Bí quyết cho chất bia sáng màu, tươi ngon với đá perlite

23/12/2019

Bạn có biết bí quyết để có chất bia sáng màu, tươi ngon là gì không? Đó chính là nhờ đá perlite. Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

Đá perlite từ lâu đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xây dựng, ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay đá perlite đã mang lại nhiều giá trị trong ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống. Đặc biệt, đá perlite là một loại vật liệu trợ lọc cực kỳ quan trọng trong ngành sản xuất bia. Và bạn có biết bí quyết để có chất bia sáng màu, tươi ngon là gì không? Đó chính là nhờ đá perlite. Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

Đá perlite thoạt nhìn bạn sẽ nghĩ chúng là những viên đá vô tri vô hại đúng không? Nhưng nếu say mê chúng, tìm hiểu chúng bạn sẽ thấy có cả ngàn giá trị ẩn sâu trong viên đá nhỏ bé ấy. Và chắc chắn khi đi sâu tìm hiểu thì bạn sẽ thấy vô vàn điều bất ngờ thú vị từ những viên đá nhỏ bé ấy.

Được thiên nhiên tạo ra, đá perlite đã mang tới cho cuộc sống vô vàn những giá trị vô cùng lớn. Trong ngành sản xuất xây dựng, đá perlite đã trở thành một thành phần không thể thiếu trong sản xuất các loại gạch nhẹ.

Còn trong ngành nông nghiệp sạch, hữu cơ thì đá perlite là một chất trồng vô cùng quan trọng và cần thiết. Ngoài ra, đá perlite còn giúp làm sạch môi trường sống giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, đá perlite còn được sử dụng làm vật liệu trợ lọc trong ngành sản xuất bia đó. Hãy cùng khám phá bí quyết cho chất bia sáng màu, tươi ngon với đá perlite bạn nhé!

1. Vì sao đá perlite được sử dụng làm vật liệu trợ lọc trong ngành sản xuất bia?

Chắc chắn khi nghĩ đến bia và đá perlite thì bạn sẽ nghĩ ngay chúng chẳng hề có sự liên quan nào đến nhau đúng không? Nhưng bạn sẽ hoàn toàn sai lầm đó! Đá perlite sau nhiều cuộc thử nghiệm đã được sử dụng làm vật liệu trợ lọc trong ngành sản xuất bia hiện nay.

Chẳng phải tự nhiên mà đá perlite được ưa chuộng sử dụng làm vật liệu trợ lọc. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về đá perlite bạn nhé! Đá perlite là một loại khoáng chất được hình thành từ những dòng dung nham núi lửa. Trong quá trình đó, đá perlite sẽ bị nghiền nát và nung nóng ngay lập tức ở nhiệt độ cao. Chính vì vậy mà đá perlite có thể tích bị trương nở gấp 15 lần so với thể tích ban đầu.

Cũng chính vì trải qua quá trình trương nở cực nhanh mà xuất hiện các hạt nước mắc kẹt trong đá perlite. Những hạt nước đó sẽ bốc hơi nhanh, tăng thể tích và dẫn tới việc hình thành các bong bóng tồn tại trong đá perlite. Không gian rỗng đó chiếm tới 85 – 95% thể tích hạt perlite. Điều đó đã làm nên cấu tạo thể hang, bên trong rỗng xốp của đá perlite.

Đó cũng được coi là đặc điểm tuyệt vời nhất khiến đá perlite trở thành vật liệu trợ lọc tốt và đạt hiệu quả. Sự sắp xếp không đều của các hạt perlite đã tạo ra hàng nghìn khe hở hiển vi giữa các hạt. Những khe hở đó có tác dụng lọc vô cùng tốt.

2. Đá perlite giúp chất bia sáng màu và tươi ngon hơn

Chính vì cấu tạo đặc biệt đó mà đá perlite hiện được sử dụng làm vật liệu trợ lọc trong ngành sản xuất bia. Nhờ có đá perlite mà chất bia đã sáng màu hơn và vị thơm ngon hơn rất nhiều.

Cụ thể, đá perlite, hay còn gọi là vật liệu trợ lọc sẽ tạo thành một lớp xốp trên phần tử lọc hoặc các vách ngăn. Khi đó thì các chất rắn, bay lơ lửng không mong muốn trong chất lỏng sẽ bị đá perlite hấp thu.

Cũng chính vì được đá perlite giữ lại mà tất cả các chất như cặn, bã... đều được giữ lại để không làm ảnh hưởng đến nước bia cuối cùng. Cụ thể, đá perlite cùng các máy trợ lọc khác đã giúp sáng màu bia bằng các hấp phụ hết các chất rắn lơ lửng. Các chất rắn đó có thể là hạt men.

Sử dụng đá perlite cho bia sáng màu tươi còn cực kỳ thân thiện với người dùng. Chính điều đó đã khiến đá perlite cực kỳ được ưa chuộng và nhiều người đón nhận. Đá perlite còn giúp loại bỏ đáng kể các vi sinh vật có hại vẫn còn tồn tại sau quá trình tàn trữ và ảnh hưởng tới khả năng lọc bia.

3. Mua đá perlite làm vật liệu trợ lọc bia ở đâu tốt, uy tín?

Hiện nay, Bảo An Group là đơn vị phân phối đá perlite lớn nhất trên toàn quốc. Giá thành đá perlite luốn được Bảo An Group đưa ra tốt nhất bởi số lượng đá perlite được nhập về theo những cont hàng lớn nên đã tiết kiệm được nhiều chi phí vận chuyển...

Sản phẩm đá perlite còn được Bảo An Group đảm bảo chất lượng vì được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Bảo An Group hiện là đơn vị cung cấp đá perlite số lượng lớn, giá rẻ cho các nhà xưởng, nhà vườn...

Đá perlite đều được Bảo An Group nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên hoàn toàn đảm bảo được chất lượng tốt nhất và giá thành ưu đãi nhất. Bảo An Group cũng tự tin là đơn vị cung cấp đá perlite số lượng lớn cho các nhà vườn, xưởng sản xuất xây dựng, công nghiệp...

Đá perlite được Bảo An Group đóng gói 10kg trong bao bì 100L chuẩn nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về số lượng, chất lượng sản phẩm. Bảo An Group cũng nhận xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT theo yêu cầu của khách hàng.