Bí quyết trồng ớt xanh sai trĩu quả với đá perlite và than bùn

30/12/2019

Ớt xanh là một loại thực phẩm không những thơm ngon mà còn khá bổ dưỡng. Dưới đây là bí quyết trồng ớt xanh sai trĩu quả với hỗn hợp đá perlite và than bùn.

Ớt xanh là một loại thực phẩm không những thơm ngon mà còn khá bổ dưỡng. Thông thường ớt xanh sẽ được trồng tại các nhà vườn, nông trại với điều kiện chăm bón phù hợp. Tuy nhiên nhiều gia đình cũng muốn tự tay trồng cho mình những chậu cây ớt xanh. Dưới đây là bí quyết trồng ớt xanh sai trĩu quả với hỗn hợp đá perlite và than bùn.

Không chỉ mang lại nhiều hiệu quả trong ngành nông nghiệp, đá perlite còn xuất hiện tại nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác. Đá perlite là một thành phần quan trọng trong ngành sản xuất xây dựng khi được dùng để sản xuất các loại gạch nhẹ. Đá perlite còn giúp làm sạch môi trường, đặc biệt là nguồn nước. Ngoài ra, đá perlite còn được ứng dụng làm vật liệu trợ lọc, cách nhiệt nóng, cách nhiệt lạnh...

Nhắc tới ớt thì nhiều người sẽ nghĩ ngay tới vị cay nồng đặc trưng của chúng đúng không? Tuy nhiên, có một loại ớt nhưng lại không hề có vị cay xé lưỡi như vậy, đó chính là ớt xanh. Thông thường ớt xanh sẽ được trồng tại các khu vườn, nông trại. Nhưng hiện nay, có rất nhiều gia đình đã tự tay trồng và chăm sóc những cay ớt xanh cho riêng mình.

Trong nhiều giá thể trồng ớt xanh thì đá perlite và than bùn được coi là hỗn hợp chất trồng lý tưởng và phù hợp nhất. Hẳn ai cũng biết đá perlite được coi là một chất trồng vô cùng hiệu quả trong ngành nông nghiệp nói chung và nền nông nghiệp sạch hữu cơ nói riêng. Đá perlite sẽ tạo điều kiện môi trường lý tưởng giúp cây có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

1. Đá perlite – Chất trồng tuyệt vời trong ngành nông nghiệp hữu cơ

Chẳng phải tự nhiên mà đá perlite lại được tin tưởng sử dụng làm chất trồng trong ngành nông nghiệp hữu cơ. Đá perlite sẽ mang tới cho cây trồng một môi trường đất lý tưởng nhất để giúp cây có được điều kiện tốt nhất để phát triển, sinh trưởng.

Đá perlite là gì mà chúng lại được ngành nông nghiệp hữu cơ ưa chuộng đến vậy? Đá perlite hay còn được gọi là đá trân châu. Đây là một loại đá được hình thành từ những dòng dung nham núi lửa. Các quặng đá perlite sẽ được làm nóng tới nhiệt độ khoảng 1600 độ C.

Trải qua quá trình trương nở thể tích của đá perlite sẽ gấp 13 – 15 lần so với thể tích ban đầu. Cũng bởi trải qua quá trình làm nóng quá nhanh nên trong quặng đá perlite có tồn tại những hạt nước bị mắc kẹt. Những hạt nước đó lại bị bốc hơi nhanh và tăng thể tích để tạo thành các bong bóng tồn tại bên trong đá perlite. Và những bóng nước đó đã tạo thành cấu trúc thể hang, xốp đặc biệt của đá perlite. Đá perlite còn cực kỳ nhẹ nữa!

Trước đây thì đá perlite hoàn toàn được khai thác từ tự nhiên. Tuy nhiên, hiện nay nhu cầu sử dụng đá perlite ngày càng nhiều mà trong tự nhiên lại không đáp ứng  đủ. Từ đó các nhà nghiên cứu đã thực hiện sản xuất ra đá perlite nhân tạo thông qua quá trình nhiệt.

Không chỉ được sử dụng để làm chất trồng các loại cây cảnh, rau, mầm, đá perlite còn được sử dụng để trồng các loại cây ăn quả, cây công nghiệp. Cụ thể, hỗn hợp đá perlite và than bùn sẽ là chất trồng lý tưởng nhất với cây ớt xanh

2. Cách trồng ớt xanh sai trĩu quả với đá perlite và than bùn

Có thể thấy than bùn và đá perlite là hỗn hợp chất trồng ớt xanh vô cùng lý tưởng và mang lại hiệu quả. Đá perlite sẽ cung cấp cho cây ớt một hệ thống thoát nước, giữ ẩm, lưu thông không khí tốt nhất.

Đá perlite kết hợp cùng than bùn sẽ tạo ra một chất trồng lý tưởng, vô trùng giúp cây ớt xanh, ớt chuông có điều kiện sinh trưởng, phát triển tốt nhất. Ngoài ra, hỗn hợp đá perlite và than bùn không chỉ giúp cung cấp đủ lượng nước nuôi cây mà còn hạn chế được tình trạng ngập úng gây thối rễ.

Khi trồng ớt xanh với đá perlite và than bùn thì bạn có thể thu hoạch quả quanh năm, tại bất kỳ thời điểm nào khi thấy quả ớt săn chắc, màu xanh đậm. Bạn cũng cần quan sát theo dõi kỹ để tránh hiện tượng quả ớt chín và thối trên cây. Một lưu ý khác là bạn không nên bón phân lại ngay sau khi trồng. Còn nếu muốn bón phân thì bạn nên thêm phân bón dạng hạt vào hỗn hợp bầu đất trước khi trồng.

3. Mua đá perlite số lượng lớn trồng ớt xanh ở đâu giá rẻ?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán đá perlite với chất lượng phong phú, giá thành đa dạng. Tuy nhiên, để có thể giúp vườn ớt xanh sai trĩu quả sinh trưởng tốt thì bạn nên tìm hiểu những nơi bán đá perlite uy tín.

Bảo An Group hiện là đơn vị cung cấp, phân phối đá perlite lớn nhất tại khu vực TP Hồ Chí Minh và trên cả nước. Đá perlite đều được Bảo An Group  nhập khẩu chính hãng trực tiếp nên hoàn toàn đảm bảo chất lượng cùng mức giá rẻ nhất thị trường.

Bảo An Group còn là đối tác cung cấp số lượng lớn đá perlite cho các nhà vườn, xưởng sản xuất xây dựng. Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu thu mua đá perlite số lượng lớn thì hãy liên hệ ngay với Bảo An Group để được hưởng mức giá vô cùng ưu đãi. Ngoài ra, Bảo An Group cũng nhận xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT theo yêu cầu của khách hàng.