Cách tiết kiệm nước cho cây trồng hiệu quả bất ngờ bằng đá perlite

28/12/2019

Không chỉ có khả năng thoát nước tốt mà đá perlite còn giúp tiết kiệm nước cho một số loại cây. Hãy cùng tìm hiểu về cách tiết kiệm nước cho cây trồng hiệu quả bất ngờ bằng đá perlite bạn nhé!

Đá perlite là một chất trồng vô cùng quan trọng và thiết yếu trong ngành nông nghiệp. Không những được sử dụng để trồng các loại cây ăn quả, cây cảnh mà đá perlite còn được sử dụng để trồng các loại rau, cây mầm... Không chỉ có khả năng thoát nước tốt mà đá perlite còn giúp tiết kiệm nước cho một số loại cây. Hãy cùng tìm hiểu về cách tiết kiệm nước cho cây trồng hiệu quả bất ngờ bằng đá perlite bạn nhé!

Đá perlite từ lâu đã được biết đến với những tác dụng vô cùng bất ngờ. Thông dụng nhất là công dụng của đá perlite trong ngành sản xuất xây dựng. Đá perlite được coi là một thành phần quan trọng để sản xuất các loại gạch nhẹ. Ngoài ra, trong các ngành công nghiệp thì đá perlite còn được sử dụng để làm vật liệu cách nhiệt nóng, cách nhiệt lạnh.

Không dừng lại ở đó, đá perlite còn được sử dụng để làm sạch môi trường, đặc biệt là môi trường nước. Còn trong ngành thực phầm thì đá perlite mang đến những công dụng tuyệt vời khi được sử dụng làm vật liệu trợ lọc, đặc biệt là trong ngành sản xuất bia.

Và không thể không nói tới công dụng tuyệt vời của đá perlite trong ngành nông nghiệp. Đá perlite được sử dụng làm chất trồng tuyệt vời cho các loại cây ăn quả, cây cảnh và các loại rau, cây mầm. Trong đó đặc tính tiết kiệm nước cho cây trồng là một trong những đặc tính vô cùng nổi trội. Không chỉ giúp thoát nước mà đá perltite còn có khả năng tiết kiệm nước vô cùng hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu về cách tiết kiệm nước cho cây trồng hiệu quả bằng đá perlite bạn nhé.

1. Vì sao đá perlite được ưa chuộng trong ngành nông nghiệp?

Đá perlite là một loại đá trơ có thành phần chủ yếu là silic. Đá perlite được hình thành từ tự nhiên thông qua các dòng dung nham núi lửa. Đá perlite trải qua quá trình trương nở nên thể tích sẽ gấp tới 13 – 15 lần so với thể tích ban đầu.

Đá perlite được coi là một trong những chất trồng vô cùng thiết yếu trong ngành nông nghiệp. Mỗi năm ngành nông nghiệp tiêu thụ khoảng 20 – 30 container đá perlite. So với ngành công nghiệp (50 – 100 container/năm) thì con số này khá khiêm tốn. Nhưng trong những năm tới đây chắc chắn lượng đá perlite ngành nông nghiệp tiêu thụ sẽ tăng vọt.

Vì sao vậy? Trước tình hình thực phầm bẩn hiện nay thì các loại thực phẩm sạch sẽ ngày càng được ưa chuộng. Trong số đó thì ngành nông nghiệp sạch, hữu cơ sẽ là xu hướng phát triển. Và thật tuyệt vời là đá perlite chính là một chất trồng quan trọng cho ngành nông nghiệp hữu cơ, sạch, không chất biến đổi gen.

Có thể nói, không chỉ giúp các loại cây có điều kiện môi trưởng để sinh trưởng, phát triển tốt mà đá perlite còn mang lại vô số các lợi ích tuyệt vời cho môi trường. Chúng cực kỳ thân thiện với môi trường và không làm ô nhiễm môi trường.

2. Cách tiết kiệm nước cho cây trồng vô cùng hiệu quả bằng đá perlite

Không chỉ có khả năng thoát nước tốt mà đá perlite còn giúp tiếp kiệm nước cho cây trồng vô cùng hiệu quả. Có thể thấy, trong cơ thể thực vật, nước chiếm tới 85 – 90% trọng lượng chất khô. Chính vì vậy mà nước được coi là nhu cầu thiết yếu đối với sự sống của thực vật. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có sẵn các điều kiện thuận lợi về nước cũng như chi phí lắp đặt hệ thống cấp nước.

Chính vì vậy để mang lại nguồn nước ổn định cũng như giúp tiết kiệm nước cho cây trồng thì đá perlite chính là một giải pháp mang lại hiêu quả cao. Đây cũng là một trong những công dụng tuyệt vời của đá perlite trong ngành nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp hữu cơ

Các hạt đá perlite với cấu trúc thể hang cùng nhiều lỗ rỗng, xốp có kích thước khác nhau trên bề mặt đã giúp đá perlite giữ nước và hạn chế sự thoát cũng như bốc hơi nước. Bên cạnh đó, đá perlite cũng giúp dự trự lượng nước để cung cấp cho bộ rễ cây trồng.

Có thể thấy, lượng nước cần thiết sẽ được dự trữ ở đá perlite để giúp đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển của cây. Một điều thú vị là các hạt đá perlite có thể dự trữ lượng nước gấp 3 – 10 lần so với thể tích vốn có của chúng.

Tuy nhiên, không phải loại đá perlite nào cũng có khả năng giữ nước tốt. Thông thường, các hạt perlite thô sẽ hấp thụ nước ít hơn so với các hạt perlite mịn. Chính vì vậy, bạn cần phải lựa chọn loại đá perlite phù hợp.

3. Mua đá perlite trồng cây ở đâu tốt, giá rẻ?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh đá perlite với giá thành phong phú. Tuy nhiên, để mang lại những hiệu quả tốt thì bạn nên lựa chọn những nơi bán đá perlite chuẩn, uy tín.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đá perlite số lượng lớn trồng cây giá rẻ thì hãy liên hệ ngay với Bảo An Group. Bảo An Group hiện là đơn vị phân phối đá perlite số lượng lớn giá rẻ trên cả nước.

Đá perlite đều được Bảo An Group nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên hoàn toàn đảm bảo được chất lượng tốt nhất cũng như giá thành phù hợp nhất. Bảo An Group hiện còn là đơn vị cung cấp đá perlite số lượng lớn cho các nhà vườn, nhà xưởng toàn quốc.