Cách trồng dưa pepino thủy canh sai trĩu quả với đá perlite

26/12/2019

Không chỉ là giá thể trồng các loại cây cảnh, rau tốt mà đá perlite còn mang lại những lợi ích tuyệt vời với các loại cây ăn quả. Hãy cùng khám phá cách trồng dưa pepino thủy canh sai trĩu quả với đá perlite bạn nhé!

Đá perlite từ lâu đã được coi là một chất trồng quan trọng trong ngành nông nghiệp hữu cơ. Đá perlite cùng đất tạo môi trường để giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển mạnh. Không chỉ là giá thể trồng các loại cây cảnh, rau tốt mà đá perlite còn mang lại những lợi ích tuyệt vời với các loại cây ăn quả. Hãy cùng khám phá cách trồng dưa pepino thủy canh sai trĩu quả với đá perlite bạn nhé!

Đá perlite từ lâu đã được mọi người ưa chuộng bởi những công dụng tuyệt vời của nó. Đá perlite mặc dù nhỏ bé nhưng nó lại hiện hữu trong mọi mặt của đời sống hiện nay.

Trong ngành sản xuất xây dựng thì đá perlite được coi là một thành phần vô cùng quan trọng. Đặc biệt, đá perlite là một thành phần quan trọng trong sản xuất các loại gạch nhẹ. Đá perlite còn được ứng dụng trong làm vật liệu trợ lọc, làm sạch môi trường, làm chất mang trong ngành thức ăn chăn nuôi, cách nhiệt nóng, cách nhiệt lạnh...

Không dừng lại ở đó, đá perlite còn mang lại những lợi ích vô cùng to lớn trong ngành nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp hữu cơ. Bất kể là loại cây gì, cây cảnh, cây ăn quả, các loại rau thì đá perlite đều mang lại những tác dụng vô cùng bất ngờ.

Đá perlite hiện nay được coi là một chất trồng quan trọng trong trồng dưa pepino theo phương pháp thủy canh. Đá perlite được trộn cùng đất dùng để trồng dưa sẽ mang tới một môi trường lý tưởng giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt và đặc biệt là ra nhiều quả hơn.

1. Vì sao đá perlite được ưa chuộng trong ngành nông nghiệp cây ăn quả?

Không ai có thể phủ nhận được những công dụng tuyệt vời của đá perlite trong đời sống hiện nay. Có thể nói, ngành xây dựng là một trong những ngành nghề tiêu thụ đá perlite nhiều nhất hiện nay. Mỗi năm, ngành xây dựng tiêu thụ từ 5- 100 container đá perlite.

Ngành nông nghiệp cũng không kém cạnh, cụ thể mỗi năm ngành nông nghiệp sử dụng khoảng 20 – 30 tấn đá perlite. Nhưng con số này sẽ ngày càng tăng lên bởi xu hướng nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ ngày càng được ưa chuộng trên thế giới.

Đá perlite là một chất trồng vô cùng quan trọng trong trồng cây cảnh, các loại rau và đặc biệt là cây ăn quả. Đá perlite sẽ mang đến cho các loại cây ăn quả một môi trường sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Bởi đá perlite sẽ làm giảm sự nén chặt của đất để giúp bộ rễ có điều kiện phát triển và hấp thu các chất dinh dưỡng, muối khoáng.

Bên cạnh đó, đá perlite còn giúp hạn chế sự ngập úng nước, vừa có khả năng thoát nước lại vừa giúp giữ nước cho cây. Cấu tạo thể hang, xốp, rỗng của đá perlite đã giúp chúng trở thành một chất trồng cực kỳ lý tưởng cho các loại cây ăn quả. Cũng bởi cấu tạo thể hang mà đá perlite còn có khả năng giữ các chất dinh dưỡng nuôi cây, giúp cây sinh trưởng mạnh mẽ. Hãy cùng tìm hiểu về cách trồng dưa pepino thủy canh sai trĩu quả với đá perlite bạn nhé!

2. Cách trồng dưa pepino thủy canh sai trĩu quả với đá perlite

Dưa pepino là một loại cây thuộc họ cà. Dưa pepino được yêu thích bởi nó có mùi vị rất đặc biệt. Trong mấy năm gần đây dưa pepino đã gây ra cơn sốt tại Việt Nam. Dưa pepino hiện được trồng nhiều tại Lào Cai và Lâm Đồng.

Dưa pepino còn được gọi là dưa Nam Mỹ. Dưa pepino còn có tên gọi tiếng Anh là Sweet Cucumber. Trên thế giới dưa pepino đã không hề xa lạ. Chúng được trồng nhiều tại Chile, Ecuador, Bolivia, Peru, Colombia... Nhiều người thưởng thức dưa pepino sẽ thấy chúng có vị hòa quyện giữa dưa hấu và dưa lê, nhưng cũng có người thấy chúng có vị của chuối.

Dưa pepino thường phát triển tốt ở vùng khí hậu ôn đới mát mẻ. Để trồng dưa pepino loại đất cần có khả năng cung cấp ẩm và thoát nước tốt. Còn nếu thiếu ẩm thì cây vẫn sinh trưởng nhưng sẽ ảnh hưởng tới năng suất quả. Đất lý tưởng trồng dưa pepino có độ pH khoảng 6.5 – 7.

Với những đặc điểm trên thì đá perlite đã được sử dụng trong trồng dưa pepino. Đá perlite với cấu tạo thể hang, xốp, rỗng bên trong nên sẽ giúp thoát nước tốt và cũng mang lại khả năng giữ ẩm tuyệt vời cho dưa pepino.

3. Địa chỉ mua đá perlite số lượng lớn giá rẻ ở đâu?

Vậy mua đá perlite số lượng lớn trồng dưa pepino ở đâu chuẩn? Nếu bạn đang có nhu cầu mua đá perlite để trồng dưa pepino thì hãy liên hệ với Bảo An Group nhé. Bảo An Group hiện là đơn vị phân phối, cung cấp đá perlite lớn nhất TP Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận.

Các sản phẩm đá perlite đều được Bảo An Group nhập khẩu và phân phối trực tiếp, không qua trung gian nên hoàn toàn đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, đối với các nhu cầu nhập đá perlite số lượng lớn để trồng dưa pepino đều được Bảo An Group cam kết mức giá ưu đãi nhất.

Bảo An Group hiện là đơn vị cung cấp đá perlite số lượng lớn cho các nhà vườn, nông trại và các nhà xưởng sản xuất xây dựng lớn hiện nay. Ngoài ra, Bảo An Group còn nhận xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT theo yêu cầu.