Cải tạo đất sét, đất thịt hiệu quả với đá perlite (đá trân châu)

24/12/2019

Đá perlite còn được sử dụng để làm sạch môi trường, làm vật liệu trợ lọc hiệu quả. Nhưng tuyệt vời hơn cả là những tác dụng bất ngờ của đá perlite trong ngành trồng trọt. Đặc biệt trong việc cải tạo đất sét, đất thịt hiệu quả với đá perlite (đá trân châu).

Đá perlite từ lâu đã được sử dụng cực kỳ hiệu quả trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Mặc dù nhỏ bé nhưng đá perlite đang ngày càng trở nên quan trọng trong mọi lĩnh vực đời sống. Đá perlite còn được sử dụng để làm sạch môi trường, làm vật liệu trợ lọc hiệu quả. Nhưng tuyệt vời hơn cả là những tác dụng bất ngờ của đá perlite trong ngành trồng trọt. Đặc biệt trong việc cải tạo đất sét, đất thịt hiệu quả với đá perlite (đá trân châu).

Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy mỗi năm ngành sản xuất xây dựng tiêu tốn khoảng 50 -100 container đá perlite. Có thể thấy, đá perlite là thành phần vô cùng cần thiết và quan trọng trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng, đặc biệt là sản xuất các loại gạch nhẹ.

Không chỉ vậy, đá perlite còn mang lại những lợi ích vô cùng to lớn khi được dùng để làm sạch môi trường, đặc biệt là môi trường nước. Có thể nói, đá perlite là vật liệu trợ lọc tuyệt vời. Không chỉ được dùng trong ngành sản xuất bia mà đá perlite còn được dùng để lọc nước hồ bơi.

Nhưng nhắc tới những tác dụng tuyệt vời của đá perlite thì không thể không nhắc tới ngành nông nghiệp. Đá perlite không chỉ là chất trồng tuyệt vời mà chúng còn là một thành phần giúp cải tạo đất, tăng chất lượng đất. Hãy cùng tìm hiểu việc cải tảo đất sét, đất thịt hiệu quả với đá perlite bạn nhé!

1. Đá perlite là gì? Ứng dụng tuyệt vời của chúng trong ngành nông nghiệp

Đá perlite đã vô cùng quen thuộc trên thế giới. Trong nhiều năm trở lại đây thì tại Việt Nam đá perlite cũng dần trở nên phổ biến. Vậy đá perlite là gì? Tại sao viên đá nhỏ bé ấy lại mang nhiều công dụng tuyệt vời đến vậy?

Đá perlite còn được gọi bằng cái tên dân dã là đá trân châu. Đá perlite là một loại đá trơ được hình thành từ những dòng dung nham núi lửa. Thành phần chính của đá perlite là silic. Những quặng đá perlite sẽ trải qua quá trình trương nở nên sẽ có thể tích gấp 13 – 15 lần so với thể tích ban đầu.

Vì trải qua quá trình trương nở nhanh nên đá perlite tồn tại những bong bóng nước bên trong. Chúng đã khiến đá perlite có cấu tạo thể hàng với hàng trăm, hàng nghìn bọt khí tồn tại. Đá perlite có thể xốp và vô cùng nhẹ nên chúng có khả năng hút ẩm cực tốt. Ngoài ra, với cấu trúc thể hang đã giúp đá perlite trở thành chất trồng tuyệt vời trong ngành nông nghiệp. Đây cũng là một đặc tính vượt trội giúp đá perlite được ưa chuộng trong sử dụng cải tạo các loại đất, đặc biệt là đất thịt, đất sét.

2. Vì sao đá perlite được ưa chuộng sử dụng trong cải tạo đất sét, đất thịt?

Như bạn đã biết, đất sét hay đất thịt có khả năng thoát nước cực kém và chúng còn ngăn không cho rễ cây phát triển và sinh trường vì mật độ nén của đất cực chặt. Chính vì vậy, trong ngành nông nghiệp, khi gặp những vùng đất sét, đất thịt trước khi trồng cây họ phải trải qua công đoạn cải tạo đất để làm tăng giá trị đất.

Nếu là đất sét hay đất thịt sẽ đều ảnh hưởng tới sự hấp thụ dinh dưỡng của rễ và từ đó làm ảnh hưởng tới cả sự sinh trưởng, phát triển của cây. Nên nếu bạn sở hữu những vùng đất thịt, đất sét thì bạn cần cải tạo chúng trước. Vậy sử dụng nguyên vật liệu gì để cải tạo đất sét, đất thịt nhanh chóng, giá rẻ và hiệu quả?

Đó chính là sử dụng đá perlite. Như bạn đã biết, đá perlite tồn tại với cấu trúc thể hang, rỗng và xốp bên trong nên chúng sẽ làm giảm sự nén chặt của đất. Chính vì vậy khi cải tạo đất sét, đất thịt bạn nên sử dụng đá perlite để trộn vào. Việc trộn đá perlite vào đất sét, đất thịt sẽ giúp làm giảm sự nén chặt của đất, tăng sự thoát nước, sục khí mà không hề làm ảnh hưởng, thay đổi độ pH của đất.

Ngoài ra các hạt đá perlite còn giúp giữ độ ẩm, các chất dinh dưỡng trong những khoang nhỏ bên trọng hạt để giúp đất trở nên thông thoáng hơn, tạo điều kiện tốt để cây sinh trưởng và phát triển.

3. Mua đá perlite số lượng lớn cải tạo đất sét, đất thịt ở đâu giá rẻ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ kinh doanh đá perlite số lượng lớn để cải tạo đất sét, đất thịt. Để làm tăng hiệu quả cũng như giá trị đất thì bạn nên sử dụng các loại đá perlite chất lượng chuẩn.

Bảo An Group hiện là đơn vị cung cấp số lượng lớn đá perlite cho các nhà vườn, nông trại và các xưởng sản xuất xây dựng. Đá perlite được Bảo An Group nhập khẩu và phân phối trực tiếp nên hoàn toàn đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất trên thị trường.

Ngoài ra, Bảo An Group còn cam kết mức giá ưu đãi với các đơn hàng đá perlite số lượng lớn cho các nhà vườn, nhà xưởng lớn. Bảo An Group cũng nhận xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT theo yêu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đá perlite (đá trân châu), Bảo An Group còn phân phối chính hãng các loại đá pumice, đá vermiculite... Bảo An Group cũng là đơn vị phân phối đá perlite số lượng lớn uy tín, chính hãng, chất lượng nhất khu vực TP Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.