Đá perlite - giá thể trồng lan tuyệt vời!

10/12/2019

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về đá perlite – giá thể trồng lan tuyệt vời bạn nhé!

Đá perlite (đá trân châu) từ lâu đã được xem là một thành phần quan trọng trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, đá perlite còn mang lại vô số các lợi ích tuyệt vời trong ngành nông nghiệp, trồng trọt. Một trong những phát minh vô cùng quan trọng chính là đá perlite được sử dụng làm giá thể trồng lan đã mang lại những hiệu quả bất ngờ. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về đá perlite – giá thể trồng lan tuyệt vời bạn nhé!

Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết những viên đá perlite nhỏ bé này lại có mặt hầu khắp các lĩnh vực trong đời sống đúng không? Mặc dù nhỏ bé nhưng trong mỗi lĩnh vực mà chúng có mặt, đá perlite lại mang lại những lợi ích vô cùng to lớn.

Đá perlite được dùng làm thành phần trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng, cụ thể là chúng được sử dụng để sản xuất các loại gạch nhẹ. Đá perlite còn được sử dụng trong ngành nông nghiệp khi được trộn cùng đất để giúp cây có điều kiện sinh trường, phát triển mạnh mẽ nhất.

Tuy nhiên, một phát minh  mới đây còn cho thấy đá perlite là một giá thể trồng lan vô cùng tuyệt vời. Đá perlite sở hữu những đặc điểm giúp cho bộ rễ cây lan có môi trường để sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Có thể nói, đá perlite đã trở thành một loại chất trồng lan vô cùng quan trọng và được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về đá perlite (đá trân châu) – giá thể trồng lan tuyệt vời bạn nhé!

1. Đá trân châu (đá perlite) – những viên đá nhỏ mang những lợi ích to lớn!

Đá perlite còn được gọi bằng rất nhiều tên gọi như đá trân châu... Đây là một loại đá được hình thành hoàn toàn từ tự nhiên. Cụ thể, chúng là sản phẩm của những dòng dung nham núi lửa ở nhiệt độ lên tới 1600 độ C.

Khi trải qua quá trình trương nở, đá perlite sẽ to gấp 13 lần so với kích thước ban đầu. Đá perlite được gọi bằng cái tên đá trân châu bởi chúng có hình dạng bên ngoài khá giống với những hạt trân châu, tròn, nhỏ và trắng.

Đá perlite vì được hình thành thông qua sự trương nở nên nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy bề mặt chúng có nhiều bọt khí. Trọng lượng của đá perlite cũng vô cùng nhẹ. Một điều khá thú vị là bề mặt đá perlite được bao phủ bằng nhiều tế bào nhỏ có tác dụng hấp thụ độ ẩm bên ngoài của hạt. Đây là một đặc điểm vô cùng quan trọng đối với ngành trồng lan.

Thành phần của đá perlite chủ yếu là silic. Đá perlite là một khoáng chất nên nó hoàn toàn không hề bị phân hủy. Hiện nay, nhu cầu sử dụng đá perlite ngày càng lớn nên số lượng đá perlite tự nhiên có giới hạn. Chính vì vậy mà người ta đã tiến hành sản xuất đá perlite nhân tạo thông qua các phản ứng nhiệt. Có thể nói, với những đặc điểm của mình đã giúp đá perlite trở thành một loại giá thể trồng lan mang lại hiệu quả bất ngờ!

2. Đá perlite – giá thể trồng lan tuyệt vời!

Vì sao đá perlite lại được sử dụng làm giá thể trồng lan? Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của loài lan nhé. Bạn sẽ thấy cây hoa lan là một loài cây thích ẩm và không ưa nhiều nước. Chính vì vậy, khi trồng lan bạn cần phải lưu ý sử dụng các nguyên liệu giúp thoát nước tốt nhưng mặt khác vẫn phải giữ được độ ẩm.

Đá perlite lại có cấu tạo thể hang với nhiều khoang rỗng trong các hạt nhỏ. Chính điều này đã giúp chúng mang lại khả năng thoát nước vô cùng tốt. Bên cạnh đó, cũng chính nhờ những bọt khí này mà đã giúp không khí lưu thống tốt hơn và khả năng giữ ẩm từ đó cũng đạt hiệu quả.

Có thể nói, đá perlite còn có tác dụng ngăn các khoáng chất, chất dinh dưỡng trôi đi trong quá trình tươi nước cho lan. Bên cạnh đó, đá perlite còn cho phép sục khí thích hợp của để để giúp nước úng dư thừa hay các chất độc hại có thể thoát ra ngoài.

Ngoài ra, chính vì thể hang của mình mà đá perlite sẽ ngăn đất để chúng không bị nén chặt, ảnh hưởng đến bộ rễ của cây lan. Ngoài ra, vì là khoáng chất nên đá perlite hoàn toàn sẽ không bị phân hủy. Chính điều này sẽ giúp đá perlite cùng đất làm cân bằng độ pH giúp lan có môi trường để sinh trưởng tốt nhất.

3. Mua đá perlite trồng lan ở đâu tốt?

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán đá perlite để trồng lan. Có thể nói, lan không chỉ là một loại cây cảnh, chúng đã tạo nên một ngành công nghiệp trồng lan với những thú vui nhất định.

Và giá thể trồng lan có ảnh hưởng vô cùng quan trọng, chúng có quyết định tới việc lan có thể sống hay sẽ chết. Chính vì vậy, để mua đá perlite trồng lan bạn cần phải tìm hiểu kỹ để lựa chọn được loại đá perlite chuẩn, tốt nhất.

Nếu bạn cần mua đá perlite trồng lan thì hãy liên hệ với Bảo An Group. Bảo An Group hiện là đơn vị phân phối đá perlite chính hãng lớn nhất TP Hồ Chí Minh. Đá perlite đều được Bảo An Group nhập khẩu và phân phối trực tiếp nên chất lượng hoàn toàn đảm bảo với cam kết giá thành hợp lý nhất.

Ngoài ra, đối với các khu vườn trồng lan, nhà xưởng sản xuất xây dựng thì Bảo An Group còn cam kết có mức giá đá perlite ưu đãi nhất. Bảo An Group cũng nhận xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT nếu khách hàng có yêu cầu.