Đá perlite – chất trồng giúp rau mầm phát triển tốt, xanh tươi mơn mởn

07/01/2020

Không chỉ được sử dụng để trồng các loại cây cảnh, cây ăn quả, đá perlite còn được sử dụng để làm chất trồng các loại rau, cây mầm. Hãy cùng tìm hiểu vì sao đá perlite được coi là chất trồng lý tưởng giúp rau mầm phát triển tốt và tươi xanh nhé!

Đá perlite từ lâu đã được coi là một chất trồng tuyệt vời trong ngành nông nghiệp. Đá perlite mang đến một chất lượng đất tốt nhất giúp các loại cây có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt. Không chỉ được sử dụng để trồng các loại cây cảnh, cây ăn quả, đá perlite còn được sử dụng để làm chất trồng các loại rau, cây mầm. Hãy cùng tìm hiểu vì sao đá perlite được coi là chất trồng lý tưởng giúp rau mầm phát triển tốt và tươi xanh nhé!

Đá perlite từ lâu đã vô cùng được ưa chuộng bởi những lợi ích mà nó mang lại cho cuộc sống. Đá perlite xuất hiện ở khắp mọi nơi, trong mọi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Trong ngành xây dựng, đá perlite được coi là một thành phần vô cùng quan trọng trong sản xuất các loại gạch nhẹ, làm tường cách âm hiệu quả. Còn trong ngành môi trường thì những nhá nghiên cứu đã nhận thấy được những lợi ích tuyệt vời của đá perlite trong làm sạch môi trường, đặc biệt là môi trường nước.

Không chỉ vậy trong ngành thực phẩm thì đá perlite còn được ứng dụng làm vật liệu trợ lọc hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất bia. Ngoài ra, đá perlite còn được sử dụng để làm vật liệu cách nhiệt nóng, cách nhiệt lạnh hiệu quả. Có thể thấy, trong mỗi lĩnh vực, ngành nghề đá perlite lại mang lại những hiệu quả vô cùng to lớn.

Đá perlite còn được coi là một chất trồng tuyệt vời nhất trong ngành nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp hữu cơ. Đá perlite sở hữu những công dụng tuyệt vời để giúp cây trồng có điều kiện tốt nhất để sinh trưởng và phát triển. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ được vì sao đá perlite lại được coi là chất trồng lý tưởng giúp các loại cây mầm phát triển tốt, xanh tươi mơn mởn.

1. Những công dụng tuyệt vời của đá perlitr trong ngành nông nghiệp hữu cơ

Chẳng ai có thể phủ nhận được những lợi ích tuyệt vời mà đá perlite mang lại cho cuộc sống. Vậy đá perlite là gì? Đá perlite là một loại đá trơ có thành phần chủ yếu là silic. Đá perlite thô được sinh ra hoàn toàn tự từ những dòng dung nham núi lửa.

Đá perlite còn có tên gọi khác là đá trân châu. Đá perlite hiện nay được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực như: Ngành xây dựng, công nghiệp, thực phẩm, môi trường và đặc biệt là ngành nông nghiệp hữu cơ.

Đá perlite mang đến những công dụng tuyệt vời cho ngành nông nghiệp như:

  • Đá perlite là một khoáng chất có cấu tạo hang, xốp, nhẹ nên sẽ giúp đất không bị nén chặt, ảnh hưởng tới sự phát triển của rễ cây
  • Lượng nước dư thừa, các chất độc hại sẽ có thể thoát ra một cách dễ dàng bởi đá perlite cho phép sục khí thích hợp
  • Cũng với cấu tạo bọt khí, hình dạng nhỏ bé nên đá perlite đã giúp nới lỏng phần dày đặc của đất để từ đó giúp các phần đất được mở rộng, giúp cây hấp thu chất dinh dưỡng, muối khoáng một cách tốt nhất
  • Đá perlite không hề bị phân hủy nên cực kỳ thân thiên với môi trường
  • Đá perlite khi được trộn cùng đất sẽ giúp cân bằng độ pH
  • Mặc dù giúp thoát nước dư thừa những đá perlite cũng có tác dụng giữ các chất dinh dưỡng để giúp rễ cây hấp thụ tốt hơn
  • Đá perlite hoàn toàn sạch nên cực kỳ thích hợp với các mô hình trồng cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap

2. Vì sao đá perlite được coi là chất trồng cây mầm lý tưởng?

Đất vườn không thích hợp để trồng rau mầm. Nếu bạn trồng rau mầm bằng đất vườn thì chất dinh dưỡng khá ít hoặc không có, đất lại nén chặt sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của rễ rau mầm.

Chính vì vậy mà đá perlite đã trở thành chất trồng tuyệt vời cho rau mầm. Sử dụng đá perlite trồng rau mầm sẽ giúp khả năng thoát nước được hiệu quả hơn, việc giữ ẩm cũng tốt và giúp thoáng khí, hạn chế sự nén chặt của đất làm ảnh hưởng tới sự phát triển của rễ rau mầm.

Thông thường, để trồng rau mầm thì hỗn hợp lý tưởng được sử dụng là đá perlite, mùn dừa đã qua xử lý. Kết hợp làm giá thể trồng rau mầm giữa đá Perlite và xơ dừa đã qua xử lý sẽ mang đến hỗn hợp vừa thoát nước tốt, vừa giữ ẩm cao, lại không có sự nén chặt của giá thể giúp rễ rau mầm dễ dàng phát triển tươi tốt. Hỗn hợp này sẽ giúp tạo điều kiện tốt nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của rau mầm.

3. Địa chỉ bán đá perlite số lượng lớn trồng rau mầm giá rẻ?

Bảo An Group hiện là đơn vị cung cấp số lượng lớn đá perlite cho các nhà vườn, nông trại và các xưởng sản xuất xây dựng. Đá perlite đều được Bảo An Group nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên hoàn toàn đảm bảo được chất lượng tốt nhất cũng như giá thành phù hợp nhất.

Ngoài ra, Bảo An Group còn cam kết mức giá ưu đãi với các đơn hàng đá perlite số lượng lớn cho các nhà vườn, nhà xưởng lớn. Bảo An Group cũng nhận xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT theo yêu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đá perlite (đá trân châu), Bảo An Group còn phân phối chính hãng các loại đá pumice, đá vermiculite... Bảo An Group cũng là đơn vị phân phối đá perlite số lượng lớn uy tín, chính hãng, chất lượng nhất khu vực TP Hồ Chí Minh và trên cả nước.