Đá perlite – thành phần tối ưu được sử dụng để ươm cây và trồng vườn

07/12/2019

Ít ai biết rằng, đá perlite là một thành phần quan trọng được dùng trong ngành nông nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

Cái tên “đá perlite” đã dần trở nên vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, mọi người đểu chỉ biết chúng được sử dụng trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Ít ai biết rằng, đá perlite là một thành phần quan trọng được dùng trong ngành nông nghiệp. Cụ thể, đá perlite được dùng để trộn vào đất với mục đích ươm mầm cho cây và trồng vườn. Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

Đá perlite được hình thành chủ yếu trong tự nhiên. Với những đặc điểm, cấu tạo của mình mà đá perlite hiện mang lại vô số lợi ích trong cuộc sống hàng ngày. Có thể nói, mặc dù nhỏ bé những đá perlite đã có mặt khắp mọi nơi, xuất hiện trong mọi lĩnh vực của đời sống hàng ngày.

Trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng thì đá perlite là một “gương mặt” vô cùng quen thuộc. Chúng được sử dụng để sản xuất ra các loại gạch nhẹ và vô số các vật liệu xây dựng khác.

Không chỉ vậy, đá perlite còn mang lại vô số ích lợi cho ngành nông nghiệp. Perlite được coi là thành phần tối ưu được sử dụng để ươm cây và trồng vườn. Chính điều đó đã khiến đá perlite được rất nhiều nhà vườn lựa chọn sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng tuyệt vời của đá perlite với việc ươm cây, trồng vườn bạn nhé!

1. Đá perlite có cấu tạo tuyệt vời nào để thích hợp với việc trồng vườn?

Để biết được cấu tạo của đá perlite, hãy cùng tìm hiểu xem đá perlite là gì bạn nhé! Đá perlite hay còn gọi là đá trân châu. Đây là một loại đá được hình thành từ tự nhiên. Cụ thể, đó là sản phầm của những ngọn núi lửa khi được nung nóng tới nhiệt độ 1600 độ C. Những hạt đá perlite sé trải qua quá trình trương nở ra với kích thước gấp 13 lần so với kích thước cũ.

Chính vì vậy, bạn sẽ tìm thấy đá perlite sau quá trình dung nham núi lửa. Và trước đây, hầu hết loại đá perlite được sử dụng đều hoàn toàn từ tự nhiên. Tuy nhiên, ngày càng nhận thấy được nhiều công dụng tuyệt vời của chúng nên nhu cầu sử dụng đá perlite ngày càng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó thì hiện nay đã perlite đã được sản xuẩ bằng quá trình nhân tạo thông qua các phản ứng nhiệt.

Đá perlite có cấu tạo như thế nào? Chính vì trải qua quá trình trương nở nên đá perlite sẽ tổn tại nhiều bọt khí. Cũng chính vì điều đó đã giúp đá perlite có trọng lượng vô cùng nhẹ.

Đá perlite được bao phủ bằng nhiều tế bào nhỏ có tác dụng hấp thụ độ ẩm bên ngoài hạt cực tốt. Điều này đã giúp chúng trở thành một thành phần quan trọng trong việc tạo độ ẩm cho rễ cây, giúp rễ cây phát triển tốt nhất.

2. Đá perlite – thành phần quan trọng trong việc ươm cây và trồng vườn

Chính với những đặc điểm đó đã khiến đá perlite có tác dụng lớn trong việc ươm cây và trồng vườn. Nhiều nhà vườn đã sử dụng đá perlite trộn cùng đất để tạo sự thông thoáng khí, giúp việc thoát nước dễ dàng hơn.

Ngoài ra, với đặc điểm có những bọt khí nên giúp đất không bị nén ảnh hưởng đến rễ cây. Ngoài ra, đá perlite còn cho phép sục khí thích hợp của đất để các chất độc hại, nước thừa  có thể thoát ra một cách dễ dàng nhất.

Đất trồng sẽ được mở rộng và có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây vì các mảnh đá perlite có tác dụng trong việc nới lỏng các phần dày đặc của đất. Có thể thấy, mặc dù không mang lại giá trị về mặt dinh dưỡng nhưng đá perlite có tác dụng quan trọng trong việc giữ lại các chất dinh dưỡng tại chỗ giúp rễ cây hấp thụ tốt nhất.

Ngoài ra, vì đá perlite là một khoáng chất nên chúng không hề bị phân hủy. Đá perlite sẽ mang lại sự cân bằng pH trung hòa khi bạn trộn cùng đất trồng. Có thể thấy rằng, đá perlite là một thành phần vô cùng quan trọng trong việc tạo nên một chất trồng tốt nhất cho cây để từ đó giúp cây hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng, sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nhất.

3. Mua đá perlite tại Sài Gòn ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay nhu cầu sử dụng đá perlite ở Sài Gòn khá cao. Chính vì vậy mà hiện có rất nhiều đơn vị, cửa hàng kinh doanh, báy bán các loại đá, trong đó có đá perlite. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ các đơn vị phân phối để có thể mua được đá perlite xịn với mức giá hợp lý.

Nếu bạn ở Sài Gòn và đang tìm mua đá perlite thì hãy liên hệ với Bảo An Group. Bảo An Group hiện là đơn vị phân phối trực tiếp đá perlite chính hãng lớn nhất tại Sài Gòn. Các sản phẩm đá perlite đều được đóng bao 10kg trong túi 100L.

Chính vì Bảo An Group nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của đá perlite. Đặc biệt Bảo An Group luôn có bảng giá đá perlite ưu đãi nhất với các nông trại, nhà vườn hay các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng. Bảo An Group cũng nhận viết hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT nếu khách hàng có yêu cầu.

Bên cạnh đá perlite Bảo An Group còn phân phối chính hãng vỏ thông, đá vemiculite, pumice... với chất lượng tốt cùng giá thành cực đảm bảo.