Đá perlite được coi là vật liệu làm tường cách âm hiệu quả trong xây dựng

06/01/2020

Đá perlite được coi là thành phần quan trọng để sản xuất các loại gạch nhẹ. Không chỉ vậy, đá perlite còn được coi là vật liệu làm tường cách âm hiệu quả trong xây dựng. hãy tìm hiểu kỹ hơn bạn nhé!

Hầu hết mọi người đều biết tới đá perlite trong ngành nông nghiệp khi chúng được sử dụng làm chất trồng cây lý tưởng. Nhưng ít ai biết rằng, lượng đá perlite tiêu thụ mỗi năm của ngành xây dựng lại nhiều hơn cả. Đá perlite được coi là thành phần quan trọng để sản xuất các loại gạch nhẹ. Không chỉ vậy, đá perlite còn được coi là vật liệu làm tường cách âm hiệu quả trong xây dựng. hãy tìm hiểu kỹ hơn bạn nhé!

Tường cách âm được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Thường trong các công trình cửa hàng karaoke, phòng họp... thì tường cách âm được sử dụng rất nhiều. Nó sẽ giúp hạn chế tiếng ồn bị phát ra ngoài. Chính vì vậy mà nhu cầu làm tường cách âm hiện nay ngày một gia tăng.

Vật liệu đá perlite được coi là một thành phần quan trọng trong việc làm tường cách âm. Tường cách âm được làm từ đá perlite không chỉ giúp mang đến hiệu quả cách âm tốt mà còn tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

Có thể nói, đá perlite hiện nay đang dần trở nên phổ biến trong mọi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Ngành xây dựng mỗi năm tiêu thụ từ 50 – 100 container đá perlite. Điều đó cho thấy rằng đá perlite là một thành phần cực kỳ quan trọng và thiết yếu trong ngành xây dựng.

Bên cạnh ngành xây dựng thì đá perlite còn xuất hiện nhiều trong ngành nông nghiệp (đặc biệt là nông nghiệp hữu cơ), ngành môi trường, thực phẩm, công nghiệp... Ở bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào thì đá perlite cũng đều khẳng định được những hiệu quả mà chúng mang lại. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn về đá perlite được coi là vật liệu làm tường cách âm hiệu quả trong ngành xây dựng hiện nay.

1. Đá perlite và những đặc điểm tuyệt vời của chúng trong cuộc sống

Đá perlite hay còn được gọi là đá trân châu. Chúng có hình dạng nhỏ, tròn, màu trắng. Đá perlite thô được sinh ra hoàn toàn tự nhiên từ các dòng dung nham núi lửa. Từ những quặng đá perlite nhỏ xíu, trải qua quá trình trương nở thể tích của chúng đã tăng gấp 13 – 15 lần so với thể tích ban đầu.

Cũng bởi trải qua quá trình làm nóng quá nhanh nên trong quặng đá perlite có tồn tại những hạt nước bị mắc kẹt. Những hạt nước đó lại bị bốc hơi nhanh và tăng thể tích để tạo thành các bong bóng tồn tại bên trong đá perlite. Và những bóng nước đó đã tạo thành cấu trúc thể hang, xốp đặc biệt của đá perlite. Đá perlite cũng có trọng lượng cực kỳ nhẹ.

Chính với cấu trúc thể hang, có khoang rỗng bên trong đã giúp đá perlite mang lại vô vàn những hiệu quả bất ngờ đối với nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Cấu trúc rỗng, xốp giúp đá perlite giữ ẩm, thoát nước tốt, thoáng khí, hạn chế sự nén chặt của đất trong ngành nông nghiệp. Trong ngành môi trường thì đá perlite được sử dụng để làm sạch môi trường sống, đặc biệt là nguồn nước. Còn trong ngành thực phẩm thì đá perlite được sử dụng làm vật liệu trợ lọc, mà ứng dụng nổi bật nhất là trong ngành sản xuất bia.

Ngoài ra, trong ngành công nghiệp, đá perlite được sử dụng để làm cách nhiệt nóng, cách nhiệt lạnh hiệu quả. Và cuối cùng là trong ngành xây dựng, đá perlite không chỉ là một thành phần quan trọng để sản xuất các loại gạch nhẹ mà còn được sử dụng làm tường cách âm cực kỳ hiệu quả. Vậy đá perlite được coi là vật liệu làm tường cách âm trong ngành xây dựng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

2. Đá perlite – Vật liệu làm tường cách âm hiệu quả

Khi làm tường cách âm thì tỉ lệ đá perlite không phải là 100% mà chúng chỉ được sử dụng để kết hợp với bê tông, xi măng. Vì do quá trình hình thành đặc biệt của mình ở nhiệt độ cao đã giúp đá perlite trương nở và có cấu tạo xốp, nhiều khoang rỗng bên trong.

Việc sử dụng đá perlite làm tường cách âm sẽ giúp âm thanh hạn chế hơn rất nhiều. Vì khi sử dụng đá perlite trộn cùng xi măng, bê tông để làm tường cách âm thì khi đó, âm thành đi qua sẽ bị cản lại do khoảng cách của các khoang rỗng trong hạt đá perlite. Điều này phần nào đã giúp âm thanh bị phân tán, loãng ra. Và qua bức tường chứa đá perlite thì âm thanh gần như có thể cách biệt hoàn toàn.

Sử dụng đá perlite làm tường cách âm đã có từ lâu trên thế giới. Những quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật Bản... đều đã sử dụng đá perlite làm tường cách âm và đã đạt được nhiều hiệu quả tích cực. Trong nhiều năm gần đây thì đá perlite cũng đã được sử dụng làm tường cách âm tại Việt Nam.

3. Mua đá perlite số lượng lớn làm tường cách âm ở đâu tốt, giá rẻ?

Nếu bạn có nhu cầu mua đá perlite số lượng lớn làm tường cách âm thì hãy liên hệ ngay với Bảo An Group. Bảo An Group hiện là đơn vị phân phối, cung cấp đá perlite giá rẻ, lớn nhất toàn quốc.

Các sản phẩm đá perlite đều được Bảo An Group nhập khẩu và phân phối trực tiếp, không qua trung gian nên hoàn toàn đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng giá thành hợp lý. Ngoài ra, đối với các đơn hàng nhập đá perlite số lượng lớn để làm tường cách âm đều được Bảo An Group cam kết mức giá ưu đãi nhất. Bảo An Group còn nhận xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT theo yêu cầu của khách hàng.