Đá perlite làm sạch môi trường – Phát minh quan trọng cho cuộc sống hiện đại

15/12/2019

Đá perlite từ lâu đã được biết tới để sử dụng làm chất trồng cây, ươm cây và sử dụng trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, đá perlite còn là công cụ tuyệt vời để giúp làm sạch môi trường. Chúng đã góp một phần nhỏ bé để giúp môi trường được sạch hơn, mang tới chất lượng cuộc sống ngày một tốt hơn.

Đá perlite từ lâu đã được biết tới để sử dụng làm chất trồng cây, ươm cây và sử dụng trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, đá perlite còn là công cụ tuyệt vời để giúp làm sạch môi trường. Chúng đã góp một phần nhỏ bé để giúp môi trường được sạch hơn, mang tới chất lượng cuộc sống ngày một tốt hơn.

Đá perlite hiện nay đã trở nên vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình. Với hình dáng nhỏ bé của mình nhưng đá perlite đã mang tới vô số những lợi ích khổng lồ. Bạn sẽ thấy đá perlite xuất hiện trong ngành nông nghiệp, chúng được sử dụng để mang tới cho cây trồng chất lượng đất tốt hơn.

Trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng thì đá perlite lại trở thành một thành phần quan trọng để tạo nên các loại gạch nhẹ... Có thể thấy, đá perlite xuất hiện mọi nơi, trong mọi lĩnh vực đời sống.

Ở lĩnh vực nào thì đá perlite cũng phát huy hết những hiệu quả của mình. Tuy nhiên, đá perlite còn có một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Đó chính là chúng góp phần giúp bảo vệ môi trường, giúp môi trường trở nên sạch hơn. Hãy cùng tìm hiểu vai trò của đá perlite với môi trường bạn nhé!

1. Đá perlite – Viên đá nhỏ mang trọng trách lớn!

Nếu là người mới tìm hiểu hẳn bạn sẽ thấy vô cùng tò mò không hiểu vì sao một viên đá nhỏ bé như vậy lại sở hữu vô số các lợi ích tuyệt vời như thế đúng không? Vậy đá perlite là gì?

Đá perlite là một loại đá được sinh ra từ tự nhiên. Chúng là sản phẩm được hình thành từ những dòng dung nham núi lửa với nhiệt độ lên tới 1600 độ C. Đá perlite là một loại đá trơ có thành phần chủ yếu là silic.

Trước đây thì đá perlite hoàn toàn được khai thác từ tự nhiên. Tuy nhiên trong nhiều năm gần đây do nhận thấy được những lợi ích mà chúng mang lại nên nhu cầu sử dụng, tìm mua đá perlite ngày càng tăng. Vì vậy mà lượng đá perlite trong tự nhiên không đủ cung cấp. Do đó các nhà nghiên cứu đã sản xuất được đá perlite nhân tạo thông qua các phản ứng nhiệt.

Đá perlite có hình dạng là các viên đá tròn, nhỏ, màu trắng. Trải qua quá trình trương nở nên kích thước của đá perlite đã to gấp 13 lần so với kích thước ban đầu. Ngoài ra, nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy trên bề mặt của đá perlite tồn tại nhiều bọt khí. Đá perlite còn có trọng lượng rất nhẹ. Vì khá nhẹ và xốp nên chúng hoàn toàn vô trùng và thân thiện với môi trường.

2. Vì sao đá perlite được sử dụng để làm sạch môi trường?

Đá perlite được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng được sử dụng làm chất trông cây, rau... Đá perlite còn là một thành phần quan trọng trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng.

Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng đá perlite còn là một công cụ tuyệt vời giúp làm sạch môi trường. Có thể nói, đây là một trong những công bố khá quan trọng bởi hiện nay chất lượng môi trường trên toàn thế giới đang ở mức báo động.

Cụ thể, đá perlite đã được sử dụng trong lĩnh vực giao thông. Chúng có tác dụng lọc nước mưa từ đường bộ và đường cao tốc khi xảy ra mưa lớn, ngập nước. Bên cạnh đó, đá perlite cũng được sử dụng để lọc các chất răng từ nước bị ô nhiễm và hấp thụ các chất thải lỏng nguy hại.

Vì sao chúng lại có công dụng tuyệt vời như vậy? Nếu tìm hiểu chuyên sâu bạn sẽ thấy đá perlite có trọng lượng vô cùng nhẹ, cấu tạo thể hang, diện tích bề mặt cao và có độ phản ứng thấp. Với những đặc điểm như vậy đã giúp chúng trở nên quan trọng trong việc làm sạch nguồn nước, môi trường sống.

Bên cạnh đó, người ta còn tìm thấy đá perlite trong các mái nhà sinh thái, nơi mà chúng được sử dụng để làm giảm ảnh hưởng của hiện tượng nước dâng. Một điều tuyệt vời hơn là đá perlite còn được sử dụng cực tốt để hấp thụ bùn trước khi vận chuyển đến các bãi chôn lấp.

3. Mua đá perlite số lượng lớn ở đâu?

Đá perlite có tác dụng làm sạch môi trường sống được coi là phát minh cực kỳ quan trọng hiện nay. Khi mà môi trường đang dần kém đi thì những giá trị, tài nguyên sẽ ngày một được coi trọng.

Đá perlite vô cùng thiết yếu nên nhu cầu tìm mua và sử dụng ngày càng cao. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đá perlite số lượng lớn thì hãy liên hệ với Bảo An Group. Bảo An Group hiện là đơn vị nhập khẩu và phân phối trực tiếp đá perlite.

Sản phẩm đá perlite đều được Bảo An Group nhập khẩu chính hãng trực tiếp, không qua trung gian nên hoàn toàn đảm bảo được chất lượng tốt nhất để đến tay người tiêu dùng. Bảo An Group còn vinh dự là nhà cung cấp đá perlite số lượng lớn cho các nhà vườn, xưởng sản xuất vật liệu xây dựng.

Bảo An Group luôn đảm bảo giá bán lẻ phù hợp nhất. Còn đối với những nhà vườn, xưởng sản xuất xây dựng thì Bảo An Group luôn mang tới mức giá đá perlite ưu đãi nhất.

Ngoài ra, Bảo An Group còn nhận xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT theo yêu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm địa chỉ bán đá perlite số lượng lớn giá tốt thì hãy liên hệ ngay với Bảo An Group nhé!