Đá perlite với ứng dụng cách nhiệt đá lạnh

25/12/2019

Không chỉ được dùng làm vật liệu cách nhiệt nóng, đá perlite còn có vai trò cách nhiệt lạnh. Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

Đá perlite từ lâu đã được xem là một loại đá mang lại nhiều lợi ích to lớn trong cuộc sống. Đá perlite là một chất trồng tuyệt vời với ngành nông nghiệp, trồng trọt. Trong ngành sản xuất xây dựng thì đá perlite là một thành phần quan trọng trong việc sản xuất các loại gạch nhẹ. Bên cạnh đó, đá perlite còn được dùng để làm sạch môi trường, làm vật liệu trợ lọc. Không chỉ được dùng làm vật liệu cách nhiệt nóng, đá perlite còn có vai trò cách nhiệt lạnh. Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

Thiên nhiên luôn mang tới vô số những điều bất ngờ cho cuộc sống. Và đá perlite là một trong những điều bất ngờ đó. Đá perlite đã được phát hiện ra từ rất lâu. Chúng mang lại vô số các lợi ích tuyệt vời trong đời sống hiện nay. Mặc dù chỉ là những viên đá nhỏ nhưng đá perlite đang dần khẳng định vị thế của mình trong mỗi ngành, lĩnh vực khác nhau.

Một trong những lợi ích to lớn nhất của đá perlite được nhiều người biết tới chính là trong ngành nông nghiệp. Đá perlite là một chất trồng vô cùng tốt cho các loại cây công nghiệp, cây ăn quả, cây cảnh.

Ngành sản xuất xây dựng mỗi năm tiêu thụ tời 50 – 100 container đá perlite. Đặc biệt trong ngành sản xuất các loại gạch nhẹ, đá perlite là một thành phần vô cùng quan trọng. Không chỉ vậy, đá perlite còn xuất hiện trong ngành môi trường, làm vật liệu trợ lọc, cách nhiệt nóng. Một ưu điểm tuyệt vời của đá perlite chính là chúng cũng được sử dụng làm vật cách nhiệt lạnh.

1. Đá perlite với những đặc tính tuyệt vời

Đá perlite hay còn được gọi là đá trân châu. Đá perlite là một loại đá trơ được sinh ra hoàn toàn từ tự nhiên trong các dòng dung nham núi lửa. Những quặng đá perlite sẽ được làm nóng tới nhiệt độ 1600 độ C. Trải qua quá trình trương nở, thể tích đá perlite đã gấp 13 – 15 lần so với thể tích ban đầu của chúng.

Trước đây, đá perlite hoàn toàn được khai thác từ tự nhiên. Nhưng trong nhiều năm gần đây, nhận thấy những tác dụng tuyệt vời của chúng mà nhiều người đã ưa chuộng đá perlite nhiều hơn. Chính vì vậy, để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng thì các nhà phát minh đã tạo ra đá perlite nhân tạo thông qua các phản ứng nhiệt.

Đá perlite có thành phần chủ yếu là silic. Trải qua quá trình làm nóng quá nhanh nên trong quặng đá perlite tồn tại những hạt nước bị mắt kẹt. Những hạt nước đó bốc hơi nhanh và tăng thể tích để từ đó tạo ra các bong bóng tồn tại trong viên đá perlite. Chính vì những bong bóng nước đó đã tạo nên cấu tạo thể hang tuyệt vời của đá perlite. Và cũng chính cấu tạo thể hang, xốp đó đã giúp đá perlite cực kỳ được ưa chuộng làm vật liệu cách nhiệt, trong đó có cách nhiệt lạnh.

2. Đá perlite với ứng dụng cách nhiệt lạnh

Thông thường mọi người sẽ đều nghĩ tới đá perlite có tác dụng cách nhiệt nóng nhiều hơn. Tuy nhiên, đá perlite cũng mang lại hiệu quả cực cao trong việc cách nhiệt lạnh. Đá perlite được sử dụng cách nhiệt lạnh trong các bể chứa bảo quản lạnh và nhiệt độ thấp trong các container đông lạnh vận chuyển, thùng thử nghiệm, quy trình thực phẩm...

Có thể nói, nhiệt độ lưu trừ từ -100 độ C trở xuống sẽ là nhiệt độ gây lạnh. Còn nếu nhiệt độ trữ từ -100 độ C đến 4 độ C được gọi là nhiệt độ thấp. Khi đó, các chất lỏng đông lạnh hoặc cực lạnh như helim, hydrogen sẽ được lưu trữ trong các tàu hình cầu, hai vách với không gian hình khuyên chứa đầy các hạt đá perlite.

Đá perlite được sử dụng khi đó sẽ là các hạt đá perlite trân châu size lớn hoặc các túi đá perlite. Chính nhờ vào cấu tạo thể hang, xốp đã giúp cho đá perlite có tác dụng cực tốt trong việc cách nhiệt lạnh.

Các máy làm đá perlite trương nở di động sẽ được sử dụng để cách nhiệt các bể chứa lớn hơn như hộp lạnh, ống đôi có vách ngăn và tàu. Trong các vật đó thì đá perlite sẽ được làm trương nở ngay tại chỗ để làm tăng hiệu quả cách nhiệt lạnh. Sau đó đá perlite sẽ được phun bằng khí nén vào không gian trống.

Vì sao đá perlite được ưa chuộng trong cách nhiệt lạnh. Đá perlite là một chất cực kỳ được ưa chuộng để sử dụng làm cách nhiệt lạnh bởi chúng có giá thành rẻ, dễ lắp đặt, chống cháy tốt, không co lại và hao hụt, không xảy ra các phản ứng hóa học...

3. Mua đá perlite cách nhiệt lạnh ở đâu tốt, giá rẻ?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán đá perlite với chất lượng, giá thành phong phú, đa dạng. Tuy nhiên để làm tăng hiệu quả cách nhiệt lạnh thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị cung cấp đá perlite chuẩn chính hãng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đá perlite cách nhiệt lạnh số lượng lớn thì có thể liên hệ với Bảo An Group. Bảo An Group hiện là đơn vị phân phối đá perlite số lượng lớn lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh và trong khu vực.

Đá perlite đều được Bảo An Group nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian nên hoàn toàn đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý. Bên cạnh đó, Bảo An Group cũng là đơn vị cung cấp đá perlite số lượng lớn cho các nhà vườn, nhà xưởng uy tín hiện nay.

Đối với khách hàng có nhu cầu nhập đá perlite số lượng lớn Bảo An Group đều có chính sách giá vô cùng ưu đãi. Bảo An Group cũng nhận xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT theo yêu cầu của khách hàng.