Hiệu quả tuyệt vời của đá perlite khi được dùng làm vật liệu trợ lọc

21/12/2019

Đá perlite đã có mặt trong ngành nông nghiệp, công nghiệp, sản xuất vật liệu xây dựng, bảo vệ môi trường. Và hiện nay, đá perlite đã được sử dụng làm vật liệu trợ lọc với hiệu quả tuyệt vời.

Có thể thấy, tạo hóa đã hình thành nên đá perlite với những lợi ích bất ngờ. Đá perlite nhỏ bé tưởng chừng như vô dụng nhưng nó lại đang dần len lỏi, khẳng định vai trò của mình trong mọi lĩnh vực của đời sống. Đá perlite đã có mặt trong ngành nông nghiệp, công nghiệp, sản xuất vật liệu xây dựng, bảo vệ môi trường. Và hiện nay, đá perlite đã được sử dụng làm vật liệu trợ lọc với hiệu quả tuyệt vời.

Đá perlite hầu hết chỉ được mọi người biết đến với vai trò là chất trồng cây cảnh, cây nông nghiệp, cây công nghiệp hay là thành phần quan trọng trong sản xuất vật liệu xây dựng. Mặc dù nhỏ bé nhưng đá perlite hiện đang mang lại những lợi ích vô cùng to lớn.

Qua nhiều cuộc thử nghiệm, đá perlite còn được sử dụng để làm sạch và bảo vệ môi trường, trong cách nhiệt lò nung... Có thể thấy, cấu tạo tuyệt vời của đá perlite đã giúp chúng trở nên quan trọng hơn và được ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống.

Hiện nay, các nhà khoa học đã tìm thấy được những ứng dụng khác của đá perlite, một trong số đó là đá perlite được sử dụng như những vật liệu trợ lọc. Đặc tính này của đá perlite đã giúp chúng trở thành một trong những nguyên vật liệu quan trọng khi cần lọc một thứ gì đó. Hãy cùng tìm hiểu những hiệu quả tuyệt vời của đá perlite khi được dùng làm vật liệu trợ lọc nhé!

1. Vì sao đá perlite được sử dụng làm vật liệu trợ lọc?

Được sử dụng làm vật liệu trợ lọc chính là nhờ cấu tạo đặc trưng của đá perlite. Đá perlite là một loại khoáng chất được hình thành từ những dòng dung nham núi lửa. Đá perlite sẽ bị nghiền nát và nung nóng ngay lập tức ở nhiệt độ cực cao nên thể tích của đá perlite sẽ trương nở gấp 13 – 15 lần so với thể tích ban đầu.

Trải qua quá trình làm nóng quá nhanh nên các hạt nước sẽ bị hình thành và mắc kẹt trong quặng đá perlite. Những hạt nước đó sẽ bốc hơi nhanh và tăng thể tích dẫn tới hiện tượng hình thành các bong bóng trong đá perlite. Cũng chính vì thế mà đá perlite đã có cấu tạo thể hang, rỗng và xốp bên trong. Không gian rỗng đó chiếm khoảng 85 – 95% thể tích hạt.

Bên cạnh đó, vì sự sắp xếp không đều của các hạt perlite đã tạo ra hàng nghìn khe hở hiển vi giữa các hạt. Chính đặc điểm này đã giúp đá perlite được ứng dụng làm vật liệu trợ lọc vô cùng hiệu quả.

Vật liệu trợ lọc sẽ tạo thành một lớp xốp trên phần tử lọc hoặc vách ngăn. Khi đó các chất rắn lơ lửng không mong muốn trong chất lỏng sẽ được vật liệu trợ lọc hấp thu. Có thể nói, đây là phương pháp lọc cực kỳ cơ bản để loại bỏ các chất rắn từ chất lỏng. Chất trợ lọc perlite khá nhẹ và trơ về mặt hóa học. Chúng sẽ tạo thành các bánh lọc có độ xốp cao để duy trì dòng chảy tự do của chất lỏng. Cấu trúc hạt sẽ được duy trì vừa đủ, không quá chặt chẽ để không làm ảnh hưởng tới dòng chảy của chất lỏng.

Đá perlite được sử dụng làm vật liệu trợ lọc trong rất nhiều lĩnh vực như dược phẩm, công nghiệp, hóa chất, công nghiệp thực phẩm...

2. Ưu điểm tuyệt vời của đá perlite khi được làm vật liệu trợ lọc

Đá perlite khi được dùng làm vật liệu trợ lọc vì sở hữu những ưu điểm tuyệt vời như:

  • Dễ ứng dụng

Đá perlite cực kỳ dễ áp dụng mà không mất nhiều thời gian, công sức ở giai đoạn chuyển đổi. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi phương tiện lọc hiện tại sang vật liệu trợ lọc perlite vừa giúp tiết kiệm lại không làm giảm hiệu suất công việc.

  • Không bị hòa tan

Đá perlite không hề bị hòa tan ngay cả trong khoáng chất, acid hữu cơ ở mọi nhiệt độ khác nhau.. Độ hòa tan của chúng trong dung dịch kiềm mạnh khác nhau, phụ thuộc vào nhiệt độ và thời gian tiếp xúc.

  • Trạng thái trơ

Vì là vật liệu trơ tự nhiên nên đá perlite hoàn toàn không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm trong quá trình lọc.

  • Có thể kết hợp với các thiết bị tiêu chuẩn khác

Đá perlite còn có thể được kết hợp sử dụng cùng các thiết bị lọc hoặc chân không khác.

  • Có thể cùng khối lượng nhưng trọng lượng chắc chắn nhẹ hơn vật liệu khác

Theo nhiều khảo sát có thể thấy, đá perlite có thể nặng ít hơn 50% so với nhiều loại vật liệu trợ lọc khác và cho phép cùng một khối lượng báng lọc với trọng lượng sẽ ít hơn nhiều.

3. Địa chỉ bán đá perlite số lượng lớn làm vật liệu trợ lọc

Để mua đá perlite số lượng lớn làm vật liệu trợ lọc bạn hãy liên hê ngay với Bảo An Group. Hiện Bảo An Group là đơn vị nhập khẩu và phân phối trực tiếp đá perlite lớn nhất, uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Các sản phẩm đá perlite đều được Bảo An Group nhập khẩu trực tiếp nên hoàn toàn đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, với các đơn hàng số lượng lớn sẽ được nhận những mức giá ưu đãi nhất.

Bảo An Group hiện là đơn vị cung cấp số lượng lớn đá perlite cho các nhà vườn, nhà xưởng sản xuất xây dựng. Đá perlite đều được Bảo An Group đóng gói 10kg trong bao bì chuẩn 100L. Bảo An Group cũng nhận xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT nếu khách hàng có yêu cầu.