Hỗn hợp đá perlite, phân hữu cơ, rêu than bùn – Chất trồng lý tưởng cho ngành nông nghiệp hữu cơ

01/01/2020

Chất trồng là một yếu tố quan trọng. Hỗn hợp đá perlite, phân hữu cơ và rêu than bùn được coi là chất trồng lý tưởng cho ngành nông nghiệp hữu cơ.

Nông nghiệp hiện nay là một trong những lĩnh vực cực kỳ được cộng đồng quan tâm bởi hiện tượng thực phẩm sạch đang vô cùng nhức nhối. Do vậy mà xu hướng nông nghiệp hữu cơ đang vô cùng được ưa chuộng. Trong đó chất trồng là một yếu tố quan trọng. Hỗn hợp đá perlite, phân hữu cơ và rêu than bùn được coi là chất trồng lý tưởng cho ngành nông nghiệp hữu cơ.

Trong ngành nông nghiệp thì chất trồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đó chính là môi trường, là điều kiện giúp cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó, chất trồng cũng là nơi chứa đựng các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi cây. Để có được một cây trồng khỏe mạnh thì yếu tố đất trồng cần được quan tâm đúng cách.

Có rất nhiều chất trồng được sử dụng, tuy nhiên, mỗi loại cây thường có những chất trồng phù hợp. Chính vì vậy mà tùy thuộc vào loại cây mà bạn trồng sẽ có những lựa chọn chất trồng hợp lý nhất. Tuy nhiên, một trong những hỗn hợp được sử dụng phổ biến và khá hiệu quả trong ngành nông nghiệp hữu cơ chính là đá perlite, rêu than bùn và phân hữu cơ.

Rêu than bùn và phân hữu cơ là hai “gương mặt” vô cùng quen thuộc. Nhưng đối với nhiều người đá perlite vẫn còn khá xa lạ. Không chỉ mang lại những hiệu quả tuyệt vời trong ngành nông nghiệp, đá perlite còn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống như: Công nghiệp, thực phẩm, sản xuất xây dựng, môi trường... Hãy cùng tìm hiểu vì sao đá perlite, rêu than bùn, phân hữu cơ lại trở thành chất trồng lý tưởng trong ngành nông nghiệp hữu cơ bạn nhé!

1. Đá perlite – Điều tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho cuộc sống

Đá perlite là một loại đá được hình thành và sinh ra từ tự nhiên trong những dòng dung nham núi lửa. Đá perlite có thành phần chủ yếu là silic. Nhìn bằng mắt thường thì đá perlite có hình dạng tròn, nhỏ, màu trắng. Với cấu tạo thể hang, rỗng, xốp của mình đã giúp đá perlite trở nên vô cùng cần thiết và quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

Có thể nói, đá perlite xuất hiện mọi nơi trong cuộc sống. Trong ngành sản xuất xây dựng thì đá perlite được coi là một thành phần quan trọng để sản xuất ra các loại gạch nhẹ. Mỗi năm ngành xây dựng tiêu thụ tới 50 – 100 container đá perlite. Không chỉ vậy, đá perlite còn được sử dụng để làm sạch môi trường, đặc biệt là làm sạch nguồn nước.

Đá perlite còn được sử dụng trong ngành thực phẩm, cụ thể chúng được sử dụng làm vật liệu trợ lọc vô cùng hiệu quả, đặc biệt là trong ngành sản xuất bia. Trong ngành công nghiệp đá perlite còn được sử dụng làm cách nhiệt nóng, cách nhiệt lạnh. Tuy nhiên, khi nhắc tới những hiệu quả của đá perlite thì không thể không nhắc tới ngành nông nghiệp, đặc biệt là nền nông nghiệp sạch hữu cơ.

Mỗi năm, ngành nông nghiệp tiêu thụ khoảng 20 – 30 container đá perlite. Tuy nhiên con số này sẽ ngày càng gia tăng bởi xu hướng nông nghiệp hữu cơ đang ngày một được ưa chuộng. Đá perlite được coi là một chất trồng vô cùng lý tưởng đối với nhiều loại cây ăn quả, cây cảnh, các loại rau, mầm và cây công nghiệp... Trong đó đá perlite thường được trộn cùng rêu than bùn, phân hữu cơ để trở thành chất trồng lý tưởng và được nhiều người sử dụng nhất.

2. Vì sao khi kết hợp đá perlite, rêu than bùn và phân hữu cơ lại cho ra chất trồng lý tưởng cho ngành nông nghiệp hữu cơ?

Đá perlite sở hữu cấu trúc thể hang với nhiều khoang rỗng, xốp nhỏ bên trong nên có tác dụng giữ nước sẵn cho cây. Ngoài ra, đá perlite còn giúp hạn chế sự nén chặt của đất làm ảnh hưởng tới sự phát triển của bộ cây.

Không chỉ giúp giữ ẩm, đá perlite với cấu trúc thế hang còn giúp thoát nước tốt, tránh tình trạng ngập úng, thối rễ cây. Đá perlite còn giúp giữ các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cây, giúp cấy sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Đá perlite có thể được trộn cùng rất nhiều chất trồng khác để làm tăng chất lượng đất trồng cây nông nghiệp. Tùy thuộc vào cụ thể từng loài cây mà có những sự kết hợp phù hợp nhất. Thông thường, nhiều người thường kết hợp đá perlite, rêu than bùn và phân hữu cơ để làm chất trồng cây.

Vì sao lại có sự kết hợp đó? Đá perlite sẽ giúp tạo một môi trường thoáng khí, giữ ẩm tốt, hạn chế sự nén chặt của đất, thoát nước hiệu quả, các loại phân hữu cơ và rêu than bùn giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Có thể nói đây được coi là hỗn hợp chất trồng lý tưởng với nền nông nghiệp hữu cơ hiện nay.

3. Địa chỉ bán đá perlite số lượng lớn, giá rẻ trên toàn quốc

Bảo An Group hiện là đơn vị phân phối đá perlite số lượng lớn, giá rẻ nhất trên toàn quốc. Không chỉ cung cấp cho các nhà vườn, xưởng xây dựng, Bảo An Group còn là đại lý bán sỉ đá perlite rẻ nhất, chất lượng nhất hiện nay.

Vì được nhập khẩu trực tiếp số lượng lớn, không qua trung gian nên sản phẩm đá perlite đều được Bảo An Group cam kết chất lượng và giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với các đơn hàng đá perlite số lượng lớn đều được hưởng mức giá ưu đãi.