Hướng dẫn cách trồng địa lan Santo với đá perlite đảm bảo ra hoa 100%

17/12/2019

Trong số nhiều loại lan thì địa lan Santo được khá nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng khám phá cách trồng địa lan santo với đá perlite đảm bảo ra hoa 100% bạn nhé!

Lan không chỉ là một loài cây cảnh mà nó đã trở thành một lĩnh vực trồng trọt phổ biến tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Chúng hot đến mức mà đã có rất nhiều hiệp hội trồng lan ra đời nhằm chia sẽ cách trồng và chăm sóc lan. Trong số nhiều loại lan thì địa lan Santo được khá nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng khám phá cách trồng địa lan santo với đá perlite đảm bảo ra hoa 100% bạn nhé!

Hiện nay, lan là một trong những loài cây cảnh khá phổ biến và cực kỳ được ưa chuộng. Với hàng trăm loài lan với những vẻ đẹp khác nhau đã khiến người trồng lan cảm thấy vô cùng thích thú.

Mỗi loại lan đều sở hữu những vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng. trong số rất nhiều loại lan thì địa lan santo là loại lan được trồng khá phổ biến. Địa lan santo được nhiều người ưa chuộng không phải chỉ bởi vẻ đẹp của chúng mà còn ở ý nghĩa đặc biệt. Nhiều người cho rằng địa lan santo là biểu tượng của sự may mắn, bình an và thịnh vượng cho gia chủ. Cũng chính vì vậy mà địa lan santo được trưng bày nhiều trong gia đình vào dịp tết.

Tuy nhiên, để sở hữu những chậu địa lan santo hoa nở đẹp, bền lâu thì không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là phương pháp trồng và chăm sóc địa lan cần khá nhiều tỉ mẩn và cẩn thận. Dưới đây là cách trồng địa lan santo với đá perlite đảm bảo ra hoa 100%.

1. Đặc điểm của địa lan santo

Để trồng và chăm sóc địa lan santo đúng cách thì bạn cần nắm được những đặc điểm của chúng. Trước hết, như bạn đã biết, để trồng lan thì yếu tố giá thể cực kỳ quan trọng. Nó quyết định đến sự sống của lan. Chính vì vậy mà bạn nên lựa chọn một loại giá thể trồng địa lan santo phù hợp.

Giá thể trồng địa lan santo cần đảm bảo yếu tố ẩm nhưng không được ướt, giá thể phải giàu chất dinh dưỡng. Hiện nay, để trồng địa lan santo bạn có thể lựa chọn các giá thể như: Vỏ thông, than củi, đá perlite, vỏ trấu, dớn...

Mỗi loại giá thể trồng địa lan santo đều có những đặc điểm khác nhau. Bạn cần nắm rõ chúng để có thể đưa ra được phương pháp chăm sóc địa lan santo chuẩn.

Nếu bạn lựa chọn trồng địa lan santo bằng đất thì loại đất đó phải là đất sú, đất bùn đã phơi qua nhiều nắng. Loại đất đấy còn không được phân rã ra khi gặp nước tưới. Có nghĩa là bạn hãy thử chặt ra một cục đất nhỏ ngâm vào nước vài tiếng. Nếu đất không bị nát, bị phân rã ra là đảm bảo.

Tuy nhiên, có một loại giá thể trồng địa lan santo lý tưởng và được nhiều người lựa chọn chính là đá perlite.

2. Cách trồng địa lan santo với đá perlite

Đá perlite hay còn gọi là đá trân châu. Đá perlite có hình dạng bên ngoài nhỏ, trắng, tròn. Đây là loại đá được hình thành từ những dòng dung nham núi lửa trong nhiệt độ lên tới 1600 độ C. Đá perlite mang tới rất nhiều lợi ích cho ngành trồng trọt, đặc biệt là ngành trồng lan.

Đá perlite sở hữu những đặc điểm vô cùng phù hợp để giúp cho địa lan santo có điều kiện sinh trưởng, phát triển tốt nhất. Để trồng địa lan santo bằng đá perlite bạn hãy làm theo phương pháp sau:

Bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu gồm: rêu, vỏ thông, dớn, than củi, trấu sống. Bạn hãy đem những nguyên liệu đó trộn đều với cho để cho một hỗn hợp. Bạn sẽ lấy hỗn hợp đó và trộn thêm 3 – 5% đá perlite. Đá perlite với cấu tạo thể hang, xốp sẽ có tác dụng hạn chế sự nén chặt của hỗn hợp và đồng thời có tác dụng giữ ước và chất dinh dưỡng giúp địa lan sinh trưởng.

Khi trồng địa lan santo bạn nên lựa chọn những loại chậu lòng to, kích thước lớn để cây dễ dàng phát triển mà không phải lo thay chậu sau này.

Ngoài ra, để trồng địa lan santo bạn cũng có thể trồng bằng cách tách từ cây mẹ, nuôi cấy mô... Để trồng địa lan santo từ giống nuôi cây mô thì bạn hãy sử dụng hỗn hợp xỉ than, than củi to, đá perlite. Bạn hãy đặt cây con vào chính giữa chậu và tiếp tục đổ lớp giá thể lên trên bề mặt đều giữ ẩm. Đá perlite sở hữu những tế bào nhỏ có tác dụng hút ẩm bên ngoài vỏ cực tốt.

3. Mua đá perlite trồng địa lan santo ở chuẩn, giá tốt?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán giá thể trồng lan, trong đó có đá perlite. Tuy nhiên để có thể sở hữu cây địa lan santo tuyệt đẹp thì bạn cần tìm hiểu kỹ nơi bán đá perlite.

Nếu đang tìm mua đá perlite trồng địa lan santo thì bạn có thể ghé Bảo An Group. Bảo An Group hiện là đơn vị phân phối trực tiếp đá perlite chất lượng tốt nhất thị trường.

Đối với các nhà vườn trồng lan muốn lấy số lượng lớn đá perlite đều được Bảo An Group ưu đãi với mức giá vô cùng hợp lý. Sản phẩm đá perlite đều được Bảo An Group đóng gói 10kg trong bao bì 100L.

Hiện Bảo An Group tự hào là đơn vị phân phối đá perlite lớn nhất khu vực TP Hồ Chí Minh. Bảo An Group còn nhận xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT nếu khách hàng có nhu cầu. Vì vậy hãy ghé ngay Bảo An Group để rinh cả một vườn địa lan về nhé!