Hướng dẫn cải thiện độ xốp của đất trồng chậu bằng đá perlite

28/12/2019

Để cải thiện độ xốp của đất thì đá perlite là một phương án hiệu quả nhất. Dưới đây là hướng dẫn cải thiện độ xốp của đất trồng chậu bằng đá perlite.

Các loại cây cảnh, cây ăn quả hay kể cả một số loại rau thường được nhiều người trồng trong chậu tại các gia đình. Tuy nhiên việc trồng cây trong chậu thường không bền lâu. Cây thường bị vàng, héo, rụng lá, chết khô... Một trong số những nguyên nhân này chính là ở chất lượng đất. Cụ thể là ở độ xốp của đất. Và để cải thiện độ xốp của đất thì đá perlite là một phương án hiệu quả nhất. Dưới đây là hướng dẫn cải thiện độ xốp của đất trồng chậu bằng đá perlite.

Chẳng ai có thể phủ nhận được những lợi ích mà đá perlite mang lại cho cuộc sống. Những viên đá nhỏ bé đang dần len lỏi vào từng ngóc ngách của cuộc sống. Trong ngành sản xuất xây dựng thì đá perlite là một thành phần vô cùng quan trọng, đặc biệt chúng được sử dụng để sản xuất ra các loại gạch nhẹ. Mỗi năm ngành xây dựng tiêu thụ từ 50 – 100 container đá perlite.

Đá perlite cũng là một chất trồng vô cùng quan trọng trong ngành nông nghiệp. Mặc dù mỗi năm tiêu thụ chỉ khoảng 20 – 30 container đá perlite nhưng trong tương lai thì đá perlite sẽ được sử dụng phổ biến hơn bởi chúng là chất trồng quan trọng của ngành nông nghiệp hữu cơ.

Không chỉ giúp chất lượng đất tốt hơn, tạo điều kiện thuận lợi để rễ cây phát triển, đá perlite còn giúp cải thiện độ xốp của đất trồng chậu cực kỳ hiệu quả. Sử dụng đá perlite sẽ giúp chất lượng đất luôn được cải thiển, bồi đắp giúp cây có được sử sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu về cách cải thiện độ xốp của đất trồng chậu bằng đá perlite bạn nhé!

1. Đá perlite với những công dụng tuyệt vời trong ngành nông nghiệp

Đá perlite là gì mà lại mang tới nhiều công dụng tuyệt vời đến vậy? Đá perlite là một loại đá trơ với thành phần chủ yếu là silic. Đá perlite là sản phẩm của những dòng dung nham núi lửa. Đá perlite có thể tích gấp 13 – 15 lần so với thể tích ban đầu bởi chúng đã trải qua quá trình trương nở.

Đá perlite được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực như: Xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp, môi trường, thực phẩm... Trong số đó thì nông nghiệp là ngành nghề sử dụng đá perlite khá nhiều. Cũng bởi đá perlite là một chất trồng quan trọng cho ngành nông nghiệp hữu cơ nên sự ưa chuộng với loại đá này ngày một tăng cao.

Đá perlite sở hữu những đặc điểm vô cùng ưu việt khiến chúng trở nên quan trọng trong ngành nông nghiệp. Với cấu trúc thể hang, rỗng, xốp bên trong đặc trưng của mình đã giúp đá perlite là một chất trồng vô cùng thiết yếu với ngành nông nghiệp.

Cấu trúc thể hang, rỗng, xốp của mình mà đá perlite đã giúp đất hạn chế sự nén chặt làm ảnh hưởng tới sự phát triển của rễ cây. Bên cạnh đó, đá perlite không chỉ có khả năng thoát nước tốt mà chúng còn giúp giữ nước cho cây trồng. Nhưng một trong những đặc tính quan trọng nhất chính là việc đá perlite có khả năng cải thiện độ xốp của đất trồng, đặc biệt là đất trồng chậu.

2. Cách cải thiện độ xốp của đất trồng chậu bằng đá perlite

Thông thường, với các hộ gia đình có diện tích hạn hẹp thì việc trồng cây trong chậu là cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên, sau một thời gian trồng thì sẽ hay gặp phải trường hợp lá vàng, rụng lá, cây thiếu sức sống và có thể bị chết. Đối với những người không có chuyên môn thì việc chẩn đoán nguyên nhân là cực kỳ khó khăn và thường sẽ mua cây mới. Nhưng sau một thời gian lại gặp vấn đề như vậy.

Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên chính là do môi trường đất trong chậu có vấn đề. Cụ thể, sau một thời gian trồng và chăm sóc thì đất trong chậu thường bị nén lại. Điều này sẽ dẫn tới sự thoát nước của đất kém, độ xốp kem và không khí trong đất cũng hạn chế làm giảm sự hô hấp của rễ cây. Và khi rễ cây chậm phát triển thì sẽ ảnh hưởng tới cả cây.

Và thông thường, để khắc phục, cải thiện độ xốp của cây người ta thường sử dụng đá perlite. Đá perlite không chỉ giúp cải thiện độ xốp, giúp rễ cây có điều kiện môi trường tốt nhất mà đá perlite còn cực kỳ dễ kiếm và có giá thành rẻ.

Với cấu trúc thể hang tuyệt vời của mình đã giúp đá perlite hấp thụ chất dinh dưỡng tốt, giữ nước tốt, lưu thông không khí ổn định, thoát nước nhanh giúp cây có điều kiện tốt nhất để sinh trưởng và phát triển.

Cách cải thiện độ xốp của đất trồng chậu là bạn hãy trộn thêm đá perlite với đất trồng trong quá trình xới lên với tỷ lệ 30 – 50% đá perlite.

3. Địa chỉ bán đá perlite số lượng lớn, giá rẻ uy tín

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ bán đá perlite số lượng lớn giá rẻ thì hãy liên hệ với Bảo An Group nhé. Bảo An Group hiện là đơn vị cung cấp đá perlite số lượng lớn giá rẻ nhất trên toàn quốc.

Các sản phẩm đá perlite đều được Bảo An Group nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian nên đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hiện Bảo An Group còn là đối tác cung cấp đá perlite số lượng lớn cho các nhà vườn, xưởng xây dựng trên địa bàn cả nước. Nếu bạn lấy số lượng lớn Bảo An Group còn cam kết với mức giá vô cùng ưu đãi.