Khám phá quy trình chuẩn trồng dâu tây với đá perlite đảm bảo nhiều quả, ngon ngọt

18/12/2019

Hãy cùng khám phá quy trình chuẩn trồng dâu tây với đá perlite chuẩn nhất, đảm bảo nhiều quả với chất lượng ngon ngọt nhất.

Dâu tây được coi là một trong những loại trái cây tươi ngon nhất trên thế giới. Với hương vị đặc trưng của mình, dâu tây không chỉ là một loại hoa đơn thuần mà nó còn mang lại những giá trị dinh dưỡng rất cao. Chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều nơi trồng dâu tây với chất lượng chuẩn. Hãy cùng khám phá quy trình chuẩn trồng dâu tây với đá perlite chuẩn nhất, đảm bảo nhiều quả với chất lượng ngon ngọt nhất.

Trong cuộc sống hiện nay, hoa quả đóng vai trò vô cùng quan trọng tới sức khỏe mỗi người. Chúng không còn là những loại quả tráng miệng, giải khát mà dần dần đã trở thành một thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn.

Hoa quả mang tới những công dụng thần kỳ với sức khỏe mỗi người. Trong số rất nhiều loại hoa quả hiện nay thì dâu tây được coi như “nữ hoàng” trong các loại quả. Không chỉ là một loại quả thơm ngon, dâu tây còn mang lại những giá trị dinh dưỡng thiết yếu đối với sức khỏe mỗi người.

Chính vì vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ mà hiện nay có rất nhiều nông trại trồng dâu tây với quy mô lớn nhỏ. Tuy nhiên, trồng dâu tây để ra trái to, thơm ngọt thì không phải dễ dàng. Từ việc lựa chọn đất trồng tới việc chăm sóc, tất cả công đoạn cần tỉ mỉ, cẩn trọng. Dưới đây là quy trình chuẩn trồng dâu tây với đá perlite chuẩn, đảm bảo ra nhiều quả, thơm ngon và ngọt.

1. Tại sao đá perlite được ưa chuộng để trồng dâu tây?

Có thể nói, đá perlite với những đặc điểm vốn có của mình đã cực kỳ phù hợp với đặc điểm sinh trưởng, phát triển của dâu tây. Chính vì vậy mà hiện nay, mỗi khi trồng dâu tây thì người ta luôn nghĩ ngay tới đá perlite.

Đá perlite là một loại đá trơ được hình thành từ những dòng dung nham núi lửa ở nhiệt độ lên tới 1600 độ C. Đá perlite trước đây được khai thác hoàn toàn từ tự nhiên. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng đá perlite ngày càng nhiều mà người ta đã sản xuất đá perlite nhân tạo thông qua các phản ứng nhiệt.

Đá perlite có cấu tạo thể hang, xốp và trọng lượng vô cùng nhẹ. Với cấu tạo thể hang đó mà đá perlite cực kỳ phù hợp với đặc điểm ưa ẩm, chịu hạn kém của cây dâu tây. Loại đất trồng cây dâu tây phải đảm bảo giữ nước tốt nhưng cũng không được để tình trạng úng ngập.

Ngoài ra, đất trồng dâu tây cũng phải đảm bảo điều kiện thoáng khí, tơi xốp để giúp bộ rễ của cây có môi trường lây lan và phát triển tốt nhất. Sử dụng đá perlie trồng dâu tây sẽ giúp thoáng khí cho đất, hạn chế sự nén chặt của đất làm ảnh hưởng đến sự phát triển của rễ cây.

Để cho ra những trái dâu chín mọng, căng đỏ thì cần đảm bảo được chế độ dinh dưỡng cung cấp nuôi cây. Khi đó đá perlite đã được trộn vùng các đất, phân hữu cơ và các chất dinh dưỡng để giúp dâu tây ra nhiều trái với chất lượng cao nhất.

2. Quy trình chuẩn trồng dâu tây với đá perlite

Để trồng được vườn dâu tây trĩu quả, quả căng mọng, thơm nhọt thì bạn hãy làm theo những hướng dẫn sau.

  • Chuẩn bị đất trồng dâu tây

Bạn cần chuẩn bị các thành phần như sau: đá perlite, đất thịt (đất phù sa, đất đỏ...), chất hữu cơ (vụn dừa, lá cây, trấu...), phân hữu cơ (phân bò, trùn quế... đã ủ), phân bón chậm tan, cát thô, vôi hoặc bã cà phê để điều chỉnh độ pH.

Trong đó, tỷ lệ các chất tùy thuộc vào điều kiện, số lượng trồng. Bạn có thể trộn với tỷ lệ của riêng mình. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều một thành phần nào đó làm dẫn đến sự mất cân bằng.

  • Điều kiện trồng

Dâu tây là một loại cây có bộ rễ phát triển trên cạn nên bạn có thể trồng chúng trong chậu, trong nhà hoặc ngoài trời đều được. Bạn có thể trồng dâu tây quanh năm nhưng tốt nhất là vào mùa xuân. Chỉ cần có đủ ánh sáng mặt trời và chất trồng tốt thì dâu tây đều có thể phát triển.

  • Chọn chậu phù hợp

Nếu như đá perlite đã giúp cho việc thông thoáng khí, thoát nước úng thì bạn cũng cần lựa chọn một loại chậu hoặc khay có lỗ thoát nước.

  • Lựa chọn giống dâu tây chuẩn, khỏe mạnh

Việc lựa chọn giống dâu tây chuẩn sẽ giúp bạn có được một cây dâu tây phát triển, sinh trưởng khỏe mạnh, cho ra nhiều quả với chất lượng cao.

  • Tiến hành trồng dâu tây vào chậu

Để trồng dâu tây bạn cần cho cây giống vào một xô nước và ngâm trong một tiếng để cây hút đủ nước. Sau đó di chuyển cây ra khỏi chậu nước và trồng vào chậu đã chuẩn bị sẵn.

Khi trồng bạn cần bảo bảo rễ dâu tây phải tỏa ra mọi hướng trong chậu. Sau đó bạn đổ hỗn hợp đất cùng đá perlite vào chậu sao cho cây dâu tây nằm ở trung tâm của chậu hoặc khay. Tiếp theo bạn tiến hành tưới nước nhẹ nhàng cho tới khi nước trong chậu bắt đầu chảy ra ngoài.

Vì ưa ẩm nên quả dâu tây thường mọc thấp và nằm sát mặt đất. Nên trong quá trình trồng bằng chậu tròn bạn cần lưu ý nên phủ một lớp đá perlite lên bề mặt xung quanh gốc và phía dưới quả để vừa nâng đỡ cây lại vừa giữ ẩm.

3. Địa chỉ bán đá perlite trồng dâu tây chính hãng, chất lượng

Để mua đá perlite trồng dâu bạn hãy liên hệ ngay với Bảo An Group nhé. Hiện Bảo Anh Group là đơn vị phân phối, cung cấp đá perlite số lượng lớn cho các nhà vườn, nông trại trên toàn cả nước.

Đá perlite đều được Bảo An Group nhập khẩu và phân phối trực tiếp không qua trung gian nên hoàn toàn đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý nhất thị trường. Đối với các doanh nghiệp, tổ chức, Bảo An Group đều nhận xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT theo yêu cầu.