Làm thế nào để nhận biết được đá perlite có trong đất sạch trồng cây?

26/12/2019

Vậy phải làm thế nào để nhận biết được đá perlite có trong đất sạch trồng cây? Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

Đá perlite từ lâu đã được coi là một chất trồng vô cùng quan trọng và thiết yếu với ngành nông nghiệp. Đá perlite mang đến cho cây môi trường đất lý tưởng nhất giúp cây sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường cây bán sẵn thì người bán thường quảng cáo là đất có đá perlite trồng cây tốt. Vậy phải làm thế nào để nhận biết được đá perlite có trong đất sạch trồng cây?

Hiện nay, xu hướng nông nghiệp sạch đã dần phổ biến và được ưa chuộng nhiều nơi trên thế giới. Để có ngành nông nghiệp sạch thì chất trồng phải sạch và không được sử dụng những loại phân bón hóa học... Tuy nhiên, không phải nông trường nào, nhà vườn nào cũng tuân thủ điều đó.

Nếu đi sâu tìm hiểu thì bạn sẽ thấy đá perlite là một chất trồng điển hành cho nền nông nghiệp sạch hữu cơ. Chính vì vậy đối với những người có chuyên môn họ sẽ được nghe “quảng cáo” về của người bán hàng về những sản phẩm nông nghiệp của mình là sạch, an toàn. Người bán, người trồng họ sẽ vịn vào cớ là sử dụng các chất trồng sạch như đá perlite để trồng cây nên sẽ đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Một vấn đề được đặt ra là với những người có chuyên môn thì việc nhận biết đá perlite có trong đất sẽ cực kỳ đơn giản. Nhưng với những người không có chuyên môn thì phải làm thế nào mới nhận biết được đá perlite có trong đất sạch trồng cây?

1. Tại sao đá perlite được ưa chuộng làm chất trồng cây nông nghiệp?

Chẳng phải tự nhiên mà đá perlite lại được ưa chuộng trong ngành nông nghiệp đến vậy! Đá perlite là gì? Đá perlite là một loại đá trơ được hình thành hoàn toàn từ tự nhiên trong các dòng dung nham núi lửa. Chính vì vậy mà đá perlite được sinh ra hoàn toàn từ tự nhiên.

Đá perlite còn có tên gọi là đá trân châu. Thành phần chính trong đá perlite là silic. Nhìn bằng mắt thường bạn sẽ thấy đá perlite có hình dạng nhỏ, màu trắng, có những bọt khí bên trong và ngoài hạt. Có thể nói, những đặc điểm cấu tạo của đá perlite đã giúp chúng trở nên vô cùng quan trọng trong ngành nông nghiệp hữu cơ hiện nay.

Đá perlite được hình thành như thế nào? Các quặng đá perlite sẽ được làm nóng tới nhiệt độ khoảng 1600 độ C. Trải qua quá trình trương nở thể tích của đá perlite sẽ gấp 13 – 15 lần so với thể tích ban đầu. Cũng bởi trải qua quá trình làm nóng quá nhanh nên trong quặng đá perlite có tồn tại những hạt nước bị mắc kẹt. Những hạt nước đó lại bị bốc hơi nhanh và tăng thể tích để tạo thành các bong bóng tồn tại bên trong đá perlite. Và những bóng nước đó đã tạo thành cấu trúc thể hang, xốp đặc biệt của đá perlite. Đá perlite còn cực kỳ nhẹ nữa!

Nhờ vào cấu tạo thể hang, xốp đó đã khiến đá perlite trở thành một chất trồng lý tưởng trong ngành nông nghiệp, nhất là ngành nông nghiệp hữu cơ sạch.

2. Cách nhận biết đá perlite có trong đất sạch trồng cây

Đá perlite được coi là một trong những dấu hiệu nhận biết loại đất trồng cây là đất sạch, đất tốt. Chính vì vậy, mà khi bạn mua một chậu cây có sẵn thì việc được quảng cáo là đất tốt, sạch là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là bạn có biết phân biệt, nhận biết thế nago là đất sạch trồng cây không? Bởi chỉ khi có đất sạch trồng cây thì mới đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Khi đó, nhiều người đã dựa vào đá perlite làm dấu hiệu nhận biết đất sạch trồng cây. Thông thường đất được bán ngoài thị trường sẽ là hỗn hợp của đất cùng nhiều thành phần khác. Điều này giúp tạo một môi trường lý tưởng nhất giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Vì vậy, để mua được những loại đất sạch trồng cây hay những chậu cây chuẩn thì bạn hãy quan sát xem có những hạt đá nhỏ bên trong không? Nếu được bạn hãy lấy viên đá lên và quan sát kỹ hơn nhé. Nếu là những viên đá nhỏ, trắng, có những lỗ rỗng li ti thì đó chính là đá perlite.

3. Địa chỉ mua đá perlite trồng cây ở đâu tốt, chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán đá perlite trồng cây. Tuy nhiên để mang lại những hiệu quả tốt nhất cho cây thì bạn nên tìm hiểu và tìm mua đá perlite tại các cửa hàng uy tín.

Nếu bạn đang tìm mua đá perlite số lượng lớn thì hãy liên hệ ngay với Bảo An. Tự tin là đơn vị phân phối đá perlite lớn nhất Sài Gòn, Bảo An cam kết mang tới những loại đá perlite chuẩn, chất lượng và giá thành hợp lý nhất. Ngoài ra, Bảo An Group còn là đơn vị cung cấp đá perlite số lượng lớn với giá ưu đãi cho các nông trường, đơn vị sản xuất xây dựng...

Đá perlite Bảo An Group đều được đóng đủ trọng lượng 10kg bao 100L. Tất cả đá perlite đều được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng đá perlite Bảo An Group phân phối. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu, Bảo An Group có thể xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT.

Bảo An Group tự hào là đơn vị cung cấp đá perlite số lượng lớn giá rẻ, chất lượng tốt trên toàn đất nước!