Mẹo giảm trọng lượng và tăng độ thoát nước cho đất bầu

31/12/2019

Đối với đất bầu thì việc chăm sóc lại càng cần sự tỉ mỉ hơn. Hãy cùng tìm hiểu mẹo giảm trọng lượng và tăng độ thoát nước cho đất bầu bằng đá perlite bạn nhé!

Đá perlite từ lâu đã trở thành người bạn vô cùng thân thiết với mọi loại cây trồng. Đá perlite mang đến cho các loại cây một điều kiện chất trồng tuyệt hảo nhất giúp cây sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Đối với đất bầu thì việc chăm sóc lại càng cần sự tỉ mỉ hơn. Hãy cùng tìm hiểu mẹo giảm trọng lượng và tăng độ thoát nước cho đất bầu bằng đá perlite bạn nhé!

Đá perlite đã chẳng hề xa lạ với bất cứ ai. Những viên đá perlite dù là nhỏ bé nhưng chúng đang mang lại những lợi ích vô cùng to lớn. Dù là ngành nghề, lĩnh vực nào thì đá perlite cũng khẳng định được vai trò vô cùng quan trọng của mình.

Có thể nói ngành xây dựng là ngành tiêu thụ đá perlite lớn nhất hiện nay với 50 -100 container/năm. Đá perlite được coi là một thành phần quan trọng trong sản xuất các loại gạch nhẹ. Ngoài ra, đá perlite còn được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt nóng, cách nhiệt lạnh và làm vật liệu trợ lọc hiệu quả.

Không chỉ vậy, những viên đá vô tri vô giác còn có thể giúp làm sạch môi trường sống, đặc biệt là làm sạch nguồn nước. Nhưng đá perlite đã thật sự khẳng định được vai trò vô cùng quan trọng của nó trong ngành nông nghiệp.

Đá perlite là một chất trồng quan trọng đối với các loại cây như cây cảnh, cây ăn quả, các loại rau, cây mầm... Đá perlite giúp mang tới một điều kiện chất trồng tốt nhất, giúp cây có thể sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn đang sở hữu những loại đất bầu kém hiệu quả thì hãy khám phá mẹo giảm trọng lượng và tăng độ thoát nước cho đất bầu bằng đá perlite sau nhé!

1. Tại sao đá perlite được ưa chuộng để trồng cây

Chẳng ai phủ nhận được những lợi ích tuyệt vời mà đá perlite mang lại. Mỗi ngành nghề, lĩnh vực đá perlite lại khẳng định được những vai trò quan trọng của mình. Ngành nông nghiệp mỗi năm tiêu thụ khoảng 20 – 30 container đá perlite mỗi năm. Nhưng con số này sẽ ngày càng tăng cao? Vì sao vậy?

Có thể nói, trước tình hình thực phầm bẩn đang nhức nhối thì xu hướng thực phầm sạch sẽ lên ngôi. Ngành nông nghiệp cũng vậy, xu hướng nông nghiệp xanh, hữu cơ sẽ áp đảo trong tương lai. Và có thể nói, đá perlite là một chất trồng vô cùng thiết yếu và quan trọng với ngành nông nghiệp hữu cơ.

Với những đặc điểm tuyệt vời của mình mà đá perlite đã mang lại vô số điều tuyệt vời cho ngành nông nghiệp. Với cấu trúc thể hang, rỗng, xốp bên trong đã mang tới cho đá perlite khả năng thoát nước, giữ ẩm vô cùng hiệu quả.

Không chỉ vậy, đá perlite còn giúp giữ chất dinh dưỡng, hạn chế sự nén chặt của đất để giúp bộ rễ có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Trong nhiều gia đình hiện nay thường sử dụng các loại chậu, thùng xốp để trồng cây. Vậy với đất bầu thì phải làm thế nào cải thiện được chất lượng và giúp cây phát triển tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu mẹo giảm trọng lượng và tăng độ thoát nước cho đất bầu bằng đá perlite vô cùng hiệu quả sau nhé!

2. Vì sao đá perlite giúp giảm trọng lượng và tăng độ thoát nước cho đất bầu?

Thông thường, trong các gia đình vì diện tích sân vườn hạn hẹp nên để trồng cây thường sử dụng chậu hoặc các thùng xốp. Vì được trồng trong môi trường, diện tích hạn hẹp nên sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng đất trồng. Bầu đất trồng lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng úng nước, đất bị nén chặt ảnh hưởng tới sự phát triển của bộ rễ cây.

Giải pháp tuyệt vời lúc đó chính là sử dụng đá perlite. Đá perlite sẽ được trộn vào để tạo điều kiện tốt nhất giúp rễ cây phát triển dễ dàng hơn. Đá perlite làm được điều đó bởi những đặc tính vô cùng tuyệt vời của chúng. Cụ thể, đá perlite được hình thành từ những dòng dung nham núi lửa, dưới sự tác động của nhiệt độ cao làm giãn nở thể tích nên chúng có cấu tạo thể hang, xốp và rỗng bên trong.

Chính với cấu tạo thể hang, có các khoang rỗng bên trong đã giúp đá perlite có khả năng thoát nước, giữ ẩm và các chất dinh dưỡng vô cùng tốt. Ngoài ra, cũng chính nhờ những khoang rỗng đó đã giúp cho đất không bị nén chặt, không khí vẫn có thể lưu thông ổn định. Vì vậy, sử dụng đá perlite sẽ giúp đất bầu giảm trọng lượng và tăng khả năng thoát nước tốt nhất.

3. Mua đá perlite số lượng lớn ở đâu rẻ, chất lượng?

Mua đá perlite trồng cây số lượng lớn ở đâu giá rẻ? Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ mua đá perlite uy tín thì hãy liên hệ ngay với Bảo An Group nhé. Tự hào là nhà cung cấp đá perlite số lượng lớn cho các nhà vườn, nhà xưởng lớn trên toàn quốc, Bảo An Group hiện là đơn vị phân phối đá perlite lớn nhất, giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Các sản phẩm đá perlite đều được Bảo An Group nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên hoàn toàn đảm chât lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Ngoài ra, với các đơn hàng số lượng lớn Bảo An Group luôn cam kết đem tới một mức giá ưu đãi nhất.

Hãy cùng Bảo An Group tạo ra một ngành nông nghiệp hữu cơ sạch, an toàn bạn nhé!