Những tác dụng thần kỳ của đá perlite đối với ngành nông nghiệp hiện nay

06/12/2019

Hãy cùng tìm hiểu công dụng tuyệt vời của đá perlite trong ngành nông nghiệp bạn nhé!

Có thể thấy, hiếm có loại đá nào như đá perlite bởi chúng gần như có mặt trong mọi lĩnh vực của đời sống. Đá perlite mang lại vô vàn các giá trị tích cực cho ngành công nghiệp xây dựng, ngành nông nghiệp... Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những tác dụng tuyệt vời của đá perlite đối với ngành nông nghiệp bạn nhé!

Đá perlite với hình dáng vô cùng nhỏ những lại mang đến những giá trị vô cùng tuyệt vời. Có thể nói, trong các loại vật tư nông nghiệp thì đá perlite được coi là một trong những loại đá vô cùng được yêu thích.

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ với những viên đá trắng nhỏ bé như vậy mà chúng lại có mặt ở khắp mọi nơi đúng không? Không chỉ là một thành phần vô cùng quan trọng để sản xuất các loại vật liệu xây dựng, đá perlite còn cùng với đất trở thành một chất trồng vô cùng lý tưởng cho cây.

Đặc biệt đối với ngành nông nghiệp thì đá perlite hiện mang lại rất nhiều các giá trị lớn. Việc hiểu rõ những công dụng tuyệt vời của đá perlite sẽ giúp bạn biết cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất. Đặc biệt trong ngành nông nghiệp trồng trọt thì việc sử dụng đá perlite hiện mang lại những giá trị rất cao cho cây. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của đá perlite với ngành nông nghiệp bạn nhé!

1. Đá perlite là gì? Đá perlite có cấu tạo, đặc điểm như thế nào?

Đá perlite là sản phẩm của tự nhiên. Cụ thể, đá perlite là một loại đá trơ chứa thành phần silic cao. Đá perlite được hình thành như thế nào? Đá perlite được sinh ra ở nhiệt độ cao trong các dòng dung nham núi lửa. Vì vậy có thể thấy trước đây thì đá perlite hoàn toàn được tạo ra từ tự nhiên.

Hiện nay, ngày càng nhiều người thấy được những tác dụng to lớn của đá perlite nên nhu cầu tìm mua và sử dụng đá perlite ngày càng nhiều. Nguồn đá perlite trong tự nhiên thì có hạn nên hiện nay người ta đã sản xuất được đá perlite thông qua các phản ứng nhiệt.

Đá perlite có đặc điểm gì? Đá perlite có hình dáng như những hạt nhỏ trắng và tròn. Chính vì có sự trương nở nên đá perlite có khá nhiều bọt khí ở bề mặt đá nếu bạn quan sát thật kĩ. Ngoài ra, trọng lượng của đá perlite vô cùng nhẹ, xốp và đặc biệt là chúng hoàn toàn vô trùng.

Đá perlite còn được bao phủ bởi nhiều các tế bào nhỏ để giúp hấp thụ độ ẩm bên ngoài của hạt. Chính đặc điểm này đã giúp đá perlite cực kỳ hữu ích trong việc tạo điều kiện độ ẩm cho rễ cây.

2. Công dụng tuyệt vời của đá perlite với ngành nông nghiệp

Nếu bạn là một người yêu thích cây cảnh và hay trồng cây thì khi mua cây trồng sẵn thì bạn có để ý tới bầu đất của chúng không? Nếu để ý quan sát bầu đất thì bạn sẽ thấy được những hạt trắng được trộn vào cùng đất. Đó chính là đá perlite.

Hiện nay, có rất nhiều nhà vườn đã sử dụng đá perlite để thêm vào đất trồng. Tác dụng tuyệt vời của đá perlite khi được trộn vào đất trồng chính là việc chúng giúp tạo điều kiện thông thoáng cho không khí, từ đó làm giảm sự nén chặt của đất, giúp cây đỡ “ngạt” và hiệu quả tốt trong việc thoát nước cho rễ. Có thể thấy, chính vì cấu tạo có các bọt khí rộng nên đá perlite đã mang lại những giá trị lớn cho ngành nông nghiệp.

Cụ thể, một số công dụng của đá perlite đối với ngành nông nghiệp như:

  • Là khoáng chất nhẹ có tác dụng giúp đất không bị chặt ảnh hưởng đến bộ rễ của cây
  • Đá perlite cho phép sục khí thích hợp của đất để giúp nước dư thừa cùng các chất độc hại có thể thoát ra một cách tốt nhất
  • Với hình dạng nhỏ bé cùng cấu tạo có bọt khí nên đá perlite đã giúp nới lỏng các phần dày đặc của đất và cho phép phần đất mở rộng để từ đó hấp thu được tốt nhất các chất dinh dưỡng
  • Đá perlite là một khoáng chất nên chúng không bị phân hủy. Đá perlite mang lại sự cân bằng pH. Có nghĩa là chúng phù hợp với sự cần bằng pH của đất khi được trộn cùng đất.
  • Đá perlite không có giá trị dinh dưỡng nhưng nó có tác dụng giữ các chất dinh dưỡng giúp rễ hấp thụ tốt hơn.

3. Mua đá perlite số lượng lớn ở đâu giá hợp lý

Nếu bạn đang tìm mua đá perlite số lượng lớn cho các nông trại, nhà vườn thì hãy liên lạc với Bảo An Group. Bảo An Group hiện là đơn vị phân phối đá perlite lớn nhất và uy tín nhất Sài Gòn.

Sản phẩm đá perlite được Bảo An Group nhập khẩu trực tiếp không quan trung gian nên hoàn toàn đảm bảo được khâu kiểm định chất lượng và giúp mang lại mức giá hợp lý nhất.

Sản phẩm đá perlite đều được Bảo An Group đóng đủ 10kg trong mỗi bao 100L. Chất lượng đá perlite hoàn toàn đảm bảo để giúp mang tới những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, Bảo An Group còn tiến hành xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, Bảo An Group còn nhận phân phối các dòng đá pumice, đá vermiculite và vỏ thông với chất lượng tốt cùng giá thành vô cùng hợp lý.