Sử dụng đá perlite để trồng cây cảnh, cây hoa, tại sao không?

09/12/2019

Hãy cùng tìm hiểu lợi ích to lớn của đá perlite trong việc trồng cây cảnh, cây hoa bạn nhé!

Đá perlite hay còn gọi là đá trân châu hiện được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ được dùng để sản xuất các loại vật liệu trong ngành xây dựng, đá perlite còn mang đến những lợi ích không ngờ trong ngành nông nghiệp. Ngoài việc được sử dụng để trồng rau, đá perlite còn giúp những loại cây cảnh, cây hoa sinh trường và phát triển cực tốt. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích to lớn của đá perlite trong việc trồng cây cảnh, cây hoa bạn nhé!

Đá perlite và đá vemiculite là hai loại đá khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người lại ưa chuộng đá perlite hơn cả. Có thể nói, đá perlite là loại đá được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề.

Đá perlite được sử dụng trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng, dùng để sản xuất các loại gạch nhẹ. Đá perlite còn mang lại những lợi ích tuyệt vời trong việc sử dụng để ươm cây, trồng vườn. Có thể nói, đá perlite xuất hiện trong mọi lĩnh vực mà mang đến vô số các lợi ích không ngờ.

Hẳn ai ai cũng biết đá perlite được sử dụng để trồng rau, ươm cây khá tốt. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn biết thêm được một lợi ích tuyệt vời nữa của đá perlite, đó là sử dụng đá perlite để trồng cây cảnh, cây hoa. Hãy cùng khám phá bạn nhé!

1. Đá perlite và những đặc điểm ấn tượng của chúng

Chẳng phải tự nhiên mà đá perlite lại được ưa chuộng và trở nên phổ biến như vậy! Được sinh ra từ tự nhiên nên đá perlite cũng mang đến những lợi ích vô cùng ấn tượng.

Đá perlite còn được gọi bằng rất nhiều cái tên như đá trân châu, đá nham thạch nhỏ. Đá perlite chứa thành phần silic khá cao. Bạn có biết đá perlite được hình thành như thế nào không?

Đá perlite được sản sinh từ nhiệt độ hơn 1600 độ C trong dòng dung nham núi lửa. Chúng đã trải qua quá trình trương nở gấp hơn 10 lần so với kích thước ban đầu. Chính vì vậy nên các hạt đá perlite thường tồn tại dưới dạng thể hang và có trọng lượng khá nhẹ.

Thành phần chủ yếu của đá perlite chủ yếu là SiO2 (70%) và các khoáng chất khác. Với các loại đá perlite thô được sử dụng vào khai thác và xay nhỏ thường có kích thước 0.2 – 0.5mm.

Có thể thấy, trước đây thì đá perlite hoàn toàn được tìm thấy trong tự nhiên. Tuy nhiên, vì nhu cầu sử dụng đá perlite ngày càng cao nên để đáp ứng được nhu cầu đó thì đá perlite hiện đã được sản xuất nhân tạo thông qua các phản ứng nhiệt.

2. Đá perlite mang lại những công dụng tuyệt vời trong việc trồng cây cảnh, cây hoa

Đá perlite thường được sử dụng để trồng các loại cây cảnh, cây hoa, các loại rau hoặc trồng theo phương pháp thủy canh. Vì sao mà đá perlite lại được ưa chuộng trong việc trồng cây cảnh, cây hoa như vậy?

Đầu tiên, dựa vào đặc điểm của chúng có thể thấy, đá perlite được bao phủ bằng nhiều tế bào nhỏ. Những tế bào đó có tác dụng tốt trong việc hấp thụ độ ẩm bên ngoài hạt. Điều này có ý nghĩa cực quan trọng trong việc tạo độ ẩm giúp cho rễ cây có môi trường phát triển tốt nhất.

Hiện nay, đá perlite thường được trộn cùng đất để làm chất trồng cây cảnh, cây hoa. Chính vì chúng tồn tại dạng thể hang nên có thể giữ nước và các chất dinh dưỡng nuôi cây. Đá perlite còn giúp ngăn chặn sự nén chặt của đất, cải thiện sự thoát nước và giúp thoáng khí. Từ đó giúp nước dễ dàng đi qua hệ thống rễ cây, giúp cây đủ nước và giảm tình trạng ngập úng, thối rễ, nấm...

Bên cạnh đó, đá perlite còn có tác dụng điều hòa nhiệt độ, độ ẩm giúp đất trồng thêm tơi xốp, thoáng khí. Từ đó tạo điều kiện giúp bộ rễ phát triển và sinh trường mạnh mẽ. Những loại cây cảnh, cây hoa khi được trồng bằng đá perlite thường sẽ cho hoa, quả nhiều hơn, năng suất hơn và đẹp hơn.

Không chỉ được dùng trộn với đất, đá perlite còn có thể được sử dụng để phủ một lớp lên bề mặt đất để chống lại sự biến đổi nhiệt đọ, tăng tính thẩm mỹ và giúp cây hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn, tránh tình trạng bị rửa trôi khi tưới nước. Đá perlite thường được trộn cùng đất để trồng các loại cây có bộ rễ cần sự thoáng khí, độ ẩm như: Lan, hoa hồng, sen đá, sương rồng hoặc các loại rau...

3. Mua đá perlite trồng cây cảnh ở đâu tốt?

Hiện nay, nhu cầu tìm mua và sử dụng đá perlite trồng cây cảnh, cây hoa ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để mang lại những hiệu quả tốt nhất thì bạn nên tìm các địa chỉ bán đá perlite (đá trân châu) uy tín, chất lượng.

Bảo An Group hiện là đơn vị phân phối trực tiếp các loại đá perlite lớn nhất TP Hồ Chí Minh. Đá perlite đều được Bảo An Group đóng 10kg trong túi 100L. Ngoài ra, sản phẩm đá perlite đều được Bảo An Group nhập khẩu và phân phối trực tiếp, không qua trung gian nên hoàn toàn đảm bảo được chất lượng sản phẩm cùng giá thành hợp lý nhất.

Nếu khách hàng có nhu cầu, Bảo An Group còn xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT. Đối với các nông trường, cơ sở xây dựng có nhu cầu mua đá perlite số lượng lớn đều được Bảo An Group cam kết hỗ trợ mức giá tốt nhất trên thị trường.