Sử dụng đá perlite làm vật liệu trợ lọc nước hồ bơi, tại sao không?

24/12/2019

Không chỉ dùng để lọc bia, đá perlite còn được sử dụng làm vật liệu trợ lọc nước hồ bơi. Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng tuyệt vời của đá perlite khi làm vật liệu trợ lọc hồ bơi bạn nhé!

Đá perlite hiện nay có mặt ở khắp mọi nơi, trong mọi lĩnh vực đời sống. Đá perlite được sử dụng làm chất trồng trong ngành nông nghiệp, là một thành phần quan trọng trong sản xuất các loại vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, đá perlite còn được sử dụng làm vật liệu trợ lọc hiệu quả. Không chỉ dùng để lọc bia, đá perlite còn được sử dụng làm vật liệu trợ lọc nước hồ bơi. Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng tuyệt vời của đá perlite khi làm vật liệu trợ lọc hồ bơi bạn nhé!

Những viên đá perlite có hình dạng nhỏ bé nhưng lại mang tới những lợi ích vô cùng bất ngờ. Với những đặc điểm tuyệt vời của mình mà đá perlite đã khẳng định được vị thế trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Đá perlite trước hết là một chất trồng tuyệt vời trong ngành nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp sạch, không biến đổi gen. Không dừng lại ở đó, đá perlite còn trở thành một thành phần vô cùng quan trọng trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Cụ thể, đá perlite là một thành phần không thể thiếu trong sản xuất các loại gạch nhẹ.

Mỗi năm, ngành sản xuất xây dựng đã tiêu tốn từ 50 – 100 container đá perlite. Và ngành nông nghiệp vào khoảng 20 – 30 container. Có thể thấy, đá perlite cực kỳ quan trọng trong hai lĩnh vực này. Tuy nhiên, một ứng dụng tuyệt vời khác của đá perlite chính là làm vật liệu trợ lọc trong sản xuất bia, đặc biệt là lọc nước hồ bơi và trong việc làm sạch môi trường. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về sử dụng đá perlite làm vật liệu trợ lọc nước hồ bơi bạn nhé!

1. Đá perlite với những đặc điểm tuyệt vời!

Đá perlite là gì? Đá perlite là một loại đá được hình thành hoàn toàn từ thiên nhiên trong các dòng dung nham núi lửa. Đá perlite còn được gọi là đá trân châu. Thành phần chủ yếu của đá perlite là silic.

Bằng việc nung nóng quặng đá perlite ở nhiệt độ cao, các hạt perlite qua quá trình trương nở đã có thể tích gấp 13 lần so với thể tích ban đầu. Cũng chính vì việc bị trương nở quá nhanh nên đá perlite tồn tại nhiều hạt nước tạo thành các bọt khí với cấu tạo thể hang.

Chính cấu tạo thể hang này đã giúp đá perlite (đá trân châu) tạo nên những đặc tính và công dụng tuyệt vời. Đá perlite còn vô cùng nhẹ và xốp. Khi được sử dụng làm chất trồng thì đá perlite sẽ làm giảm tính nén chặt của đất, tạo điều kiện để bộ rễ cây phát triển.

Ngoài ra vì bên trong có chứa nhiều bọt khí và xốp nên đá perlite đã được sử dụng làm các vật liệu trợ lọc. Không chỉ được ứng dụng trong ngành sản xuất bia, đá perlite còn được sử dụng làm vật liệu trợ lọc nước hồ bơi tuyệt vời.

2. Đá perlite trong việc làm vật liệu trợ lọc nước hồ bơi

Có thể thấy, đá perlite đã hoàn thành tốt vai trò của mình trong việc làm vật liệu trợ lọc trong ngành sản xuất bia. Không dừng lại ở đó, đá perlite còn là vật liệu trợ lọc hiệu quả trong việc lọc nước hồ bơi.

Cụ thể, đá perlite có trọng lượng vô cùng nhẹ và cấu trúc thể hang, xốp, rỗng bên trong nên chúng đã được xay, phân loại trong các điều kiện kiểm định nghiêm ngặt để sản xuất các chất lọc và trợ lọc.

Nếu đặt những viên đá perlite dưới kính hiển vi bạn sẽ thấy điều bất ngờ. Cụ thể, khi nhìn đá perlite dưới kính hiển vi bạn sẽ thấy được vô số các dòng chảy đan xen nhau bên trong viên đá nhỏ bé ấy. Bên cạnh đó, đá perlite còn là một vật liệu trơ về mặt hóa học nên nó sẽ không hề gây ra bất cứ một phản ứng hay ảnh hưởng nào tới chất lỏng cần lọc.

Một điều thú vị nữa là đá perlite còn không bị tan trong khoáng chất hay các axit hữu cơ ở mọi điều kiện nhiệt độ khác nhau. Do vậy mà khi được làm vật liệu trợ lọc thì đá perlite hoàn toàn đảm bảo sạch và không gây ảnh hưởng tới vật cần lọc.

Trong môi trường nước bể bơi tồn tại hàng trăm, hàng nghìn bụi bẩn. Chính vì vậy khi sử dụng đá perlite làm vật liệu trợ lọc nước hồ bơi sẽ giúp lọc nước hiệu quả. Ngoài ra, vì có trọng lượng nhẹ nên đá perlite hoàn toàn dễ vận chuyển và sử dụng dễ dàng. Khi sử dụng đá perlite bạn còn có thể tiết kiệm được chi phí cho các hệ thống lọc đắt tiền khác.

3. Mua đá perlite lọc nước hồ bơi ở đâu chuẩn, giá rẻ?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh đá perlite với giá thành đa dạng. Tuy nhiên, để mang lại những hiệu quả tối ưu thì bạn cần tìm hiểu kỹ chất lượng của những nơi kinh doanh đá perlite.

Bảo An Group hiện là đơn vị nhập khẩu và phân phối đá perlite uy tín, chất lượng nhất TP Hồ Chí Minh. Bảo An Group còn là đối tác quan trọng cung cấp số lượng lớn đá perlite cho các nhà vườn, vườn cây, nhà xưởng.

Đá perlite đều được Bảo An Group cam kết chuẩn chất lượng. Nếu bạn lấy đá perlite số lượng lớn sẽ được hưởng những mức chiết khấu vô cùng tốt. Sản phẩm đá perlite đều được Bảo An Group đóng gói 10kg trong bao bì 100L.

Chất lượng đá perlite đều được Bảo An Group đảm bảo chất lượng 100%. Ngoài ra, Bảo An Group cũng nhận xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT theo yêu cầu của khán giả.