Tại sao đá perlite thích hợp để làm chất trồng cây xương rồng?

27/12/2019

Để có những cây xương rồng khỏe mạnh thì người ta hay sử dụng đá perlite làm chất trồng. Hãy cùng tìm hiểu vì sao đá perlite thích hợp để làm chất trồng cây xương rồng bạn nhé!

Cây xương rồng là một trong những loại cây cảnh cực kỳ được yêu thích hiện nay bởi độ bền lâu của chúng. Ngoài ra, khâu chăm sóc xương rồng cũng không cầu kỳ, phức tạp nên ngày một có nhiều người lựa chọn trồng xương rồng. Để có những cây xương rồng khỏe mạnh thì người ta hay sử dụng đá perlite làm chất trồng. Hãy cùng tìm hiểu vì sao đá perlite thích hợp để làm chất trồng cây xương rồng bạn nhé!

Đá perlite hiện nay vô cùng thân thuộc với đời sống hàng ngày. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng trong mọi lĩnh vực đời sống. Từ ngành sản xuất xây dựng, đá perlite là một thành phần vô cùng quan trọng trong sản xuất gạch nhẹ. Với ngành nông nghiệp thì đá perlite là một chất trồng lý tưởng.

Không dừng lại ở đó, đá perlite còn được dùng làm sạch môi trường hiệu quả. Đá perlite còn được sử dụng làm vật liệu trợ lọc, đặc biệt là trong ngành thực phẩm. Ngoài ra, đá perlite còn được ứng dụng làm vật cách nhiệt nóng, cách nhiệt lạnh trong các ngành công nghiệp khác.

Có thể nói, chỉ là những viên đá nhỏ bé nhưng đá perlite đang ngày một khẳng định vị trí quan trọng của mình. Mặc dù trong lĩnh vực nào thì đá perlite cũng đều thể hiện cực kỳ xuất sắc.

Đặc biệt trong ngành nông nghiệp, đá perlite không chỉ được dùng làm chất trồng cây ăn quả, các loại rau, mầm mà chúng còn là chất trồng tuyệt vời cho các loại cây cảnh, đặc biệt là các loại cây xương rồng. Hãy cùng khám phá xem vì sao người ta lại ưa chuộng sử dụng đá perlite để trồng xương rồng bạn nhé!

1. Những tác dụng tuyệt vời của đá perlite nhỏ bé

Chắc chắn đá perlite sẽ sở hữu những công dụng tuyệt vời để giúp chúng được tin dùng trong nhiều lĩnh vực như vậy đúng không? Trước hết bạn cần biết đá perlite là gì. Đá perlite là một loại đá trơ được hình thành từ những dòng dung nham núi lửa.

Đá perlite hay còn được gọi bằng cái tên quen thuộc là đá trân châu. Thành phần chủ yếu của đá perlite là silic. Đá perlite được hình thành như thế nào? Có thể thấy những quặng đá perlite sẽ trải qua quá trình trương nở để có thể tích gấp 13 – 15 lần so với thể tích ban đầu.

Quá trình trương nở đó đã khiến trong đá perlite tồn tại những bong bóng nước. Vì trải qua quá trình làm nóng quá nhanh nên những bong bóng nước đó bị đọng lại và bay hơi nhanh để từ đó tạo ra cấu trúc thể hang tuyệt vời. Chính cấu trúc thể hang, rỗng, xốp bên trong đã mang lại vô số các công dụng, tác dụng tuyệt vời của đá perlite.

Trong ngành trồng cây cảnh, đá perlite được sử dụng như một chất trồng vô cùng lý tưởng. Đá perlite sẽ giúp cây cảnh có điều kiện, môi trường đất tốt nhất để sinh trưởng và phát triển. Không chỉ vậy, đá perlite còn giúp giảm sự nén chặt của đất để giúp rễ cây có điều kiện phát triển, hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết nuôi cây. Đặc biệt đá perlite cũng có khả năng thoát nước vô cùng tốt giúp hạn chế hiện tượng ngập úng. Trong số nhiều loại cây cảnh thì đá perlite được ứng dụng làm chất trồng tuyệt vời nhất với cây xương rồng.

2. Tại sao đá perlite được ưa chuộng làm chất trồng cây xương rồng?

Nhắc tới xương rồng hầu như ai cũng biết được rằng chúng đòi hỏi ít nước và không cần có quá nhiều thời gian chăm sóc như những loại cây cảnh khác. Xương rồng cực kỳ thích nghi để phát triển ở các vùng có khí hậu khắc nghiệt như sa mạc.

Trong điều kiện thiếu nước hay chất dinh dưỡng thì cây xương rồng vẫn có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Mặc dù vậy nhưng khi trồng xương rồng không phải bạn có thể lựa chọn bất kỳ chất trồng nào cũng được bởi nếu chất trồng không phù hợp sẽ khiến giữ lại quá nhiều nước, từ đó làm rễ xương rồng bị thối.

Vì vậy nếu quyết định trồng xương rồng thì bạn cần nghiên cứu kỹ chất trồng phù hợp. Loại đất trồng xương rồng cần đảm bảo tiêu chí thoát nước tốt, độ pH khoảng từ 6 – 7, không quá chua hoặc quá kiềm.

Dựa vào những điều kiện đó thì đá perlite trở thành một chất trồng xương rồng vô cùng lý tưởng. Với cấu tạo thể hang của mình, đá perlite sẽ mang lại khả năng thoát hơi nước vô cùng tốt. Mặc dù vậy thì đá perlite vẫn có khả năng giữ ẩm cùng như các chất dinh dưỡng nuôi cây.

3. Mua đá perlite số lượng lớn trồng xương rồng ở đâu tốt, giá rẻ?

Nếu bạn đang muốn mua đá perlite chuẩn trồng xương rồng thì hãy liên hệ với Bảo An Group. Bảo An Group hiện là đơn vị phân phối đá perlite lớn nhất khu vực TP Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.

Bảo An Group cũng là đối tác cung cấp đá perlite số lượng lớn cho các nhà vườn, xưởng xây dựng. Nếu bạn muốn nhập đá perlite số lượng lớn thì Bảo An Group cam kết có mức giá ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay.

Đá perlite được Bảo An Group nhập khẩu và phân phối trực tiếp nên hoàn toàn đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất trên thị trường. Bảo An Group cũng nhận xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT theo yêu cầu của khách hàng.