Tăng chất lượng đất bầu hữu cơ bằng cách sử dụng đá perlite

31/12/2019

Trong ngành nông nghiệp hữu cơ đá perlite là một chất trồng vô cùng quan trọng và lý tưởng. Bảo An Group sẽ bật mí cho bạn cách tăng chất lượng đất bầu hữu cơ bằng việc sử dụng đá perlite.

Đá perlite là một trong những thành phần vô cùng quan trọng trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Đá perlite hiện đã có mặt trong ngành sản xuất xây dựng, ngành môi trường, ngành thực phẩm, ngành công nghiệp và đặc biệt là ngành nông nghiệp. Trong ngành nông nghiệp hữu cơ đá perlite là một chất trồng vô cùng quan trọng và lý tưởng. Bảo An Group sẽ bật mí cho bạn cách tăng chất lượng đất bầu hữu cơ bằng việc sử dụng đá perlite.

Trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực thì ngành sản xuất xây dựng đang chiếm tỷ trong tiêu thụ đá perlite nhiều nhất. Mỗi năm ngành xây dựng sử dụng khoảng 50 – 100 container đá perlite. Có thể nói, ứng dụng nổi bật nhất của đá perlite trong ngành xây dựng chính là chúng được sử dụng để làm các loại gạch nhẹ.

Đá perlite còn được sử dụng để làm sạch môi trường, đặc biệt là môi trường nước. Ngoài ra, đá perlite còn được ứng dụng để làm cách nhiệt nóng và cách nhiệt lạnh. Trong ngành thực phầm thì đá perlite trở thành một vật liệu trợ lọc vô cùng tốt và hiệu quả.

Tuy nhiên có thể thấy, những công dụng của đá perlite đã phát huy được hết trong ngành nông nghiệp. Cụ thể, đá perlite đã trở thành một chất trồng vô cùng quan trọng và thiết yếu đối với các loại cây cảnh, cây ăn quả, các loại rau, mầm...

Đối với các nhà vườn hoặc gia đình có sân vườn thì việc trồng cây sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều. Còn đối với nhà phố, diện tích hạn hẹp thì việc trồng các loại cây cũng bị hạn chế hơn nhiều. Bảo An Group sẽ bật mí cho bạn cách tăng chất lượng đất bầu hữu cơ bằng việc sử dụng đá perlite nhé!

1. Đá perlite cực kỳ được ưa chuộng trong ngành nông nghiệp hữu cơ, vì sao vậy?

Mặc dù mỗi năm ngành nông nghiệp chỉ tiêu thụ khoảng 20 – 30 container đá perlite thì nhưng con số đó sẽ ngày càng tăng trưởng và có khi còn vượt xa ngành xây dựng. Vì sao vậy? Có thể nói, không khi nào mà vấn đề thực phẩm bẩn lại nhức nhối như vậy. Điều đó đã khiến thực phẩm sạch, hữu cơ luôn được ưu ái hơn nhiều.

Ngành nông nghiệp vì thế cũng theo xu hướng hữu cơ. Và đá perlite được coi là một chất trồng thiết yếu với nền nông nghiệp sạch. Chính vì vậy mà hiện nay đá perlite đã được sử dụng nhiều hơn trong ngành nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp hữu cơ.

Đá perlite sở hữu những đặc điểm vô cùng phù hợp để giúp cây có điều kiện môi trường sinh trưởng và phát triển tối đa. Cụ thể, đá perlite là một loại đá trơ với thành phần chủ yếu là silic. Đá perlite được hình thành từ những ngọn núi lửa. Trải qua quá trình trương nở mà đá perlite có thể tích gấp 13 – 15 lần so với thể tích ban đầu.

Cũng bởi trải qua quá trình trương nở và bốc hơi nhanh nên trong đá perlite có tồn tại những khoang rỗng tạo thành cấu trúc thể hang tuyệt vời. Với cấu trúc này đã giúp đá perlite có khả năng thoát nước tốt, giữ ẩm, dự trữ các chất dinh dưỡng, hạn chế sự nén chặt của đất... để từ đó giúp cho cây trồng có điều kiện sinh trưởng tốt nhất.

2. Sử dụng đá perlite để làm tăng chất lượng đất bầu hữu cơ

Thông thường các nhà phố có diện tích hẹp thì việc trồng cây thường là trồng trong chậu, thùng xốp. Với không gian hạn hẹp như vậy cũng sẽ ảnh hưởng phần nào tới chất lượng đất bầu. Nhiều gia đình sau một thời gian trồng cây thường cây bị rụng lá, lá vàng, cây khô héo thiếu sức sống. Điều này là bởi chất lượng đất bầu bị ảnh hưởng.

Và để tăng chất lượng đất bầu thì bạn nên sử dụng đá perlite. Đá perlite không chỉ dễ kiếm, giá thành rẻ mà còn mang lại những hiệu quả tối đa. Sử dụng đá perlite trộn cùng đất bầu sẽ giúp mang tới năng suất tốt hơn cho cây trồng.

Trộn đá perlite vào đất bầu không chỉ giúp tăng chất lượng đất mà còn tăng khả năng thoát nước, giữ ẩm, thoáng khí, hạn chế sự nén chặt của đất làm ảnh hưởng tới sự phát triển của rễ cây. Bảo An Group mách bạn các nguyên liệu đất bầu hữu cơ chuẩn: Đá perlite, rêu than bùn, xơ dừa, thực phẩm hữu cơ...

3. Bảo An Group phân phối chính hãng số lượng lớn đá perlite trên toàn quốc

Nếu bạn đang tìm mua đá perlite số lượng lớn cho các nông trại, nhà vườn hay chính gia đình của mình thì hãy liên lạc với Bảo An Group. Bảo An Group hiện là đơn vị phân phối đá perlite giá rẻ lớn nhất và uy tín nhất trên cả nước.

Sản phẩm đá perlite được Bảo An Group nhập khẩu trực tiếp không quan trung gian nên hoàn toàn đảm bảo được khâu kiểm định chất lượng và giúp mang lại mức giá hợp lý nhất.

Sản phẩm đá perlite đều được Bảo An Group đóng đủ 10kg trong mỗi bao 100L. Chất lượng đá perlite hoàn toàn đảm bảo để giúp mang tới những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Bảo An Group hiện là đối tác cung cấp đá perlite số lượng lớn cho các nhà xưởng, nhà vườn lớn trên toàn quốc. Ngoài ra, Bảo An Group còn tiến hành xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT theo yêu cầu của khách hàng.

Bảo An Group còn nhận phân phối các dòng đá pumice, đá vermiculite và vỏ thông với chất lượng tốt cùng giá thành vô cùng hợp lý.