Tìm hiểu quy trình làm vườn thủy canh với đá perlite cho người mới bắt đầu

03/01/2020

Trồng thủy canh là một quy trình trồng phổ biến hiện nay. Và đá perlite được coi là chất trồng phù hợp nhất. Hãy cùng tìm hiểu quy trình làm vườn thủy canh với đá perlite cho người mới bắt đầu bạn nhé!

Đá perlite đã chẳng còn xa lạ với mỗi người, đặc biệt là những hiệu quả tuyệt vời của chúng trong ngành nông nghiệp hữu cơ. Đá perlite được coi là một chất trồng vô cùng tuyệt vời và lý tưởng đối với nhiều loại cây, bao gồm cây cảnh, cây công nghiệp, các loại rau, mầm... Trong đó trồng thủy canh là một quy trình trồng phổ biến hiện nay. Và đá perlite được coi là chất trồng phù hợp nhất. Hãy cùng tìm hiểu quy trình làm vườn thủy canh với đá perlite cho người mới bắt đầu bạn nhé!

Đá perlite thường được nhiều người nói vui rằng chúng chính là món quà mà thiên nhiên ban tặng. Đá perlite xuất hiện ở mọi nơi, trong mọi lĩnh vực. Thật thú vị rằng trong lĩnh vực nào thì đá perlite cũng để lại dấu ấn quan trọng với những hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại.

Trong ngành xây dựng thì đá perlite được coi là một thành phần quan trọng để sản xuất ra các loại gạch nhẹ. Còn trong ngành công nghiệp thì đá perlite được sử dụng làm cách nhiệt nóng, cách nhiệt lạnh hiệu quả. Trong ngành thực phẩm thì đá perlite được ứng dụng làm vật liệu trợ lọc hữu hiệu, đặc biệt là trong ngành sản xuất bia. Đá perlite còn được sử dụng để làm sạch môi trường, đặc biệt là nguồn nước. Và cuối cùng, đá perlite là một chất trồng tuyệt vời trong ngành nông nghiệp hữu cơ hiện đại.

Trong đó phương pháp trồng thủy canh đang dần phổ biến và mang lại hiệu quả cao. Và đá perlite được coi là một chất trồng vô cùng lý tưởng cho phương pháp này. Hãy cùng tìm hiểu Bảo An Group quy trình làm vườn thủy canh với đá perlite cho người mới bắt đầu bạn nhé!

1. Phương pháp trồng thủy canh là gì? Những điều tuyệt vời mà chúng mang lại!

Đầu tiên bạn cần hiểu rõ được phương pháp trồng thủy canh là gì? Thủy cảnh được hiểu nôm na là phương pháp trồng cây với nước. Đây là một quá trình cung cấp cho thực vật mọi thứ nó cần như nước, chất dinh dưỡng, môi trường thuận lợi để phát triển theo một cách tối ưu nhất và mang lại hiệu quả nhất.

Phương pháp trồng thủy canh từ đó được hiểu là việc nuôi sống rễ cây bằng cách cung cấp cho nó một nguồn nước có đầy đủ chất dinh dưỡng. Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc vì sao mà không cho rễ cây sống trong đất như bình thường mà lại cho chúng ngập trong nước!

Phương pháp trồng thủy canh thay vì trồng bằng đất sẽ sử dụng nước làm môi trường cho rễ cây sinh trưởng và phát triển. Khi được sống trong môi trường nước thì sẽ loại bỏ được các mầm bệnh, sâu hại, nấm bệnh phổ biến trong môi trường đất. Ngoài ra, trồng thủy canh cũng giúp bạn hạn chế được các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, diệt nấm... Có thể thấy, phương pháp trồng thủy canh được ưa chuộng bởi chúng không chỉ đảm bảo được môi trường tốt cho cây phát triển mà chúng còn thân thiện với môi trường, mang lại chất lượng cây trồng sạch.

Có thể thấy, với phương pháp trồng thủy canh thì toàn bộ phần rễ cây sẽ được tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, oxy giúp cây có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất. Và trong phương pháp thủy canh thì đá perlite đóng vài trò vô cùng quan trọng.

2. Quy trình làm vườn thủy canh với đá perlite cho người mới bắt đầu

Đá perlite được coi là một giá thể trồng thủy canh vô cùng tuyệt vời. Đá perlite giúp thoát nước tốt, thoáng khí giúp bộ rễ cây có thể hấp thụ được nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Dưới đây là hướng dẫn làm vườn thủy canh cùng đá perlite hiệu quả nhất:

  • Cách 1: Bạn có thể sử dụng số lượng 100% là đá perlite để làm chất nền. Với cách này thì bạn cần đảm bảo nước chảy liên tục. Sử dụng đá perlite sẽ giúp thoát nước tốt và cải thiện sục khí.
  • Cách 2: Ở cách này bạn có thể trộn chất trồng theo tỷ lệ: 50% đá perlite – 15% phân hữu cơ – 10% cát thô - 25% mụn dừa đã qua xử lý.

Có thể nói, đá perlite khi được sử dụng trong phương pháp trồng thủy canh sẽ giúp quá trình hô hấp của rễ cây diễn ra dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Từ đó sẽ giúp cây có điều kiện môi trường tốt nhất để sinh trưởng và phát triển.

3. Mua đá perlite trồng thủy canh số lượng lớn ở đâu giá rẻ?

Bảo An Group hiện là đơn vị phân phối đá perlite số lượng lớn, giá rẻ nhất trên toàn quốc. Không chỉ cung cấp cho các nhà vườn, nông trai, xưởng xây dựng, Bảo An Group còn là đại lý bán sỉ đá perlite rẻ nhất, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua đá perlite trồng thủy canh thì hãy liên hệ ngay với Bảo An Group nhé!

Đá perlite Bảo An Group đều được đóng đủ trọng lượng 10kg bao 100L. Tất cả đá perlite đều được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng đá perlite Bảo An Group phân phối. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu, Bảo An Group có thể xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT.

Bảo An Group tự hào là đơn vị cung cấp đá perlite số lượng lớn giá rẻ, chất lượng tốt trên toàn đất nước!