Tìm hiểu về khả năng giữ nước tuyệt vời của đá perlite khi trương nở

28/12/2019

Ở bất cứ ngành nghề nào đá perlite cũng khẳng định được vai trò quan trọng của mình. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về khả năng giữ nước tuyệt vời của đá perlite khi trương nở.

Nhắc tới đá perlite ai ai cũng sẽ nghĩ ngay tới những tác dụng tuyệt vời của chúng. Đá perlite có mặt ở khắp các lĩnh vực trong cuộc sống hiện nay. Từ ngành sản xuất xây dựng, ngành nông nghiệp, môi trường, ngành công nghiệp... Ở bất cứ ngành nghề nào đá perlite cũng khẳng định được vai trò quan trọng của mình. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về khả năng giữ nước tuyệt vời của đá perlite khi trương nở.

Đá perlite hiện nay đã trở nên vô cùng quen thuộc trong đời sống. Chúng có mặt gần như ở khắp mọi nơi, trong mọi lĩnh vực. Một điều tuyệt vời là dù ở lĩnh vực nào thì đá perlite cũng phát huy được hết những tác dụng bất ngờ của nó.

Trong nhiều lĩnh vực thì ngành xây dựng hiện tiêu thụ đá perlite nhiều nhất với 50 – 100 container mỗi năm. Sau đó là ngành nông nghiệp với 20 – 30 container mỗi năm. Tuy nhiên, với ngành nông nghiệp thì con số này đang ngày một tăng bởi đá perlite là một chất trồng tuyệt vời cho ngành nông nghiệp hữu cơ. Và ngành công nghiệp sạch, hữu cơ đang trở thành xu thế cực kỳ phát triển hiện nay.

Có thể nói, đá perlite được ưa chuộng nhiều đến như vậy là bởi vì những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại. Nhờ vào cấu tạo, đặc điểm mà đá perlite đã trở thành những chất trồng, thành phần quan trọng. Một trong những tác dụng tuyệt vời của đá perlite chính là khả năng giữ nước. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về khả năng giữ nước của đá perlite khi trương nở bạn nhé!

1. Đá perlite là gì? Chúng có những đặc điểm nào?

Đá perlite là gì mà sở hữu những công dụng bất ngờ đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu về loại đá này để lý giải được những khả năng tuyệt vời của chúng nhé. Đá perlite hay còn được gọi với cái tên là đá trân châu. Đá perlite được hình thành từ tự nhiên thông qua những dòng dung nham núi lửa.

Đá perlite có thành phần chính là silic. Là một loại đá trơ nên đá perlite hoàn toàn không có phản ứng hóa học và hoàn toàn vô trùng. Quan sát bằng mắt thường bạn sẽ thấy đá perlite là những viên đá nhỏ, màu trắng, tròn.

Trải qua quá trình làm nóng quá nhanh nên bên trong các quặng đá perlite xuất hiện những hạt nước bị mắc kẹt. Những hạt nước đó bị bốc hơi nhanh và tăng thể tích nên tạo ra các bong bóng tôn tại bên trong đá perlite. Những bong bóng đó đã tạo thành cấu trúc thể hang tuyệt vời của đá perlite.

Cấu trúc thể hang, rỗng và xốp đã giúp đá perlite có khả năng giữ nước và chứa không khí bên trong. Cũng nhờ vào khả năng giữ nước mà đá perlite đã được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành nông nghiệp. Nhờ vào khả năng giữ ẩm cũng như thoát nước tốt đã giúp cho các loại cây có điều kiện chất trồng tốt để sinh trưởng, phát triển tốt.

2. Khả năng giữ nước tuyệt vời của đá perlite khi trương nở

Có thể nói, đá perlite sở hữu khả năng giữ nước tuyệt vời. Điều đặc biệt là đá perlite có thể giữ nước theo 3 cách:

  • Giữ nước thông qua các lỗ rỗng tồn tại bên trong hạt đá perlite
  • Trên bề mặt đá perlite
  • Ở giữa các hạt đá perlite riêng lẻ

Có thể thấy, sự phân bố kích thước hạt khác nhau của đá perlite sẽ giúp chúng có khả năng giữ nước tốt hơn so với các vật liệu khác. Không chỉ có khả năng giữ ẩm, đá perlite còn giúp thoát nước vô cùng tốt.

Một số ứng dụng sẽ cần giữ nước, ẩm và cũng có những ứng dụng sẽ cần đến khả năng thoát nước của đá perlite để duy trì sự sống và hoạt động. Thông thường những hạt đá perlite có kích thước lớn (thô) sẽ phù hợp với mục đích thoát nước. Còn với những hạt đá perlite có kích thước nhỏ, mịn với độ xốp thấp hơn thì khả năng giữ nước sẽ tốt hơn trong thời gian dài.

Lượng nước hấp thu từ đá perlite cũng phụ thuộc khá nhiều vào kích thước các hạt đá perlite. Thường thì các hạt perlite có kích thước càng lớn thì độ xốp càng cao và khả năng giữ nước cũng giảm. Chính vì vậy mà khi sử dụng đá perlite bạn cần có những điều chỉnh và lựa chọn phù hợp để mang lại những hiệu quả tốt nhất.

3. Mua đá perlite ở đâu uy tín, giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán đá perlite với đủ kích thước khác nhau. Nếu ở khu vực TP Hồ Chí Minh, bạn có thể liên hệ với Bảo An Group để mua những sản phẩm đá perlite chất lượng với giá thành hợp lý.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu nhập đá perlite số lượng lớn thì Bảo An Group cam kết sẽ mang tới mức giá ưu đãi nhất. Bảo An Group hiện còn là đơn vị cung cấp đá perlite số lượng lớn cho các nhà vườn, xưởng xây dựng... lớn hiện nay.

Sản phẩm đá perlite còn được Bảo An Group đảm bảo chất lượng vì được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Đá perlite được Bảo An Group đóng gói 10kg trong bao bì 100L chuẩn nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về số lượng, chất lượng sản phẩm.  Bảo An Group còn nhận xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT nếu khách hàng có nhu cầu.