Trồng cây Lưỡi hồ và sang chậu hiệu quả với đá perlite

04/01/2020

Ở lĩnh vực nào thì đá perlite cũng đều mang tới những hiệu quả vô cùng vượt trội. Hãy cùng tìm hiểu việc trồng cây lưỡi hồ và sang chậu hiệu quả với đá perlite bạn nhé!

Đá perlite đã chẳng còn xa lạ với mỗi người. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi, mọi lĩnh vực trong cuộc sống hàng ngày. Từ ngành xây dựng, ngành công nghiệp, môi trường, thực phẩm, nông nghiệp... Ở lĩnh vực nào thì đá perlite cũng đều mang tới những hiệu quả vô cùng vượt trội. Hãy cùng tìm hiểu việc trồng cây lưỡi hồ và sang chậu hiệu quả với đá perlite bạn nhé!

Đá perlite được sử dụng nhiều nhất là trong ngành xây dựng và ngành nông nghiệp. Mỗi năm, đá perlite được tiêu thụ tới 50 – 100 container trong ngành xây dựng. Chúng là một thành phần quan trọng trong sản xuất các loại gạch nhẹ. Còn ngành nông nghiệp thì tiêu thụ khoảng 20 – 30 container đá perlite.

Ngoài ra, đá perlite còn được sử dụng để làm sạch môi trường, đặc biệt là nguồn nước. Đá perlite cũng được sử dụng làm vật cách nhiệt nóng, cách nhiệt lạnh và vật liệu trợ lọc mang lại vô vàn hiệu quả.

Mặc dù lượng đá perlite tiêu thụ trong ngành nông nghiệp ít hơn nhưng con số này sẽ không ngừng tăng trưởng. Vì sao vậy? Vì đơn giản hiện nay ngành nông nghiệp hữu cơ đang trở thành xu thế chung toàn cầu nên cực ký được ưa chuộng. Mà đá perlite lại là chất trồng thiết yếu đối với nền nông nghiệp hữu cơ.

Không chỉ được sử dụng để trồng các loại cây ăn quả, các loại rau, mầm mà đá perlite còn được sử dụng để trồng cây cảnh. Đá perlite được coi là giá thể vô cùng lý tưởng để trồng cây. Hãy cùng tìm hiểu ứng dụng của đá perlite trong trồng cây lưỡi hồ và sang chậu nhé!

1. Đá perlite – Chất trồng lý tưởng cho ngành nông nghiệp

Chẳng phải tự nhiên đá perlite được ưa chuộng đến như vậy. Vậy đá perlite là gì? Đá perlite là một khoáng chất được hình thành từ những dòng dung nham núi lửa. Thể tích của đá perltie đã gấp 13 – 15 lần so với thể tích ban đầu.

Đá perlite còn được gọi bằng cái tên quen thuộc là đá trân châu bởi hình dáng của chúng là những viên đá tròn, nhỏ, trắng. Đá perlite trước đây đều được khai thác hoàn toàn từ tự nhiên. Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây đá perlite đã được phát hiện ra vô số công dụng tuyệt vời nên ngày càng có nhiều người tìm mua và sử dụng chúng. Điều này đã khiến lượng đá perlite trong tự nhiên không đủ cung cấp. Chính vì vậy mà đá perlite hiện đã được sản xuất nhân tạo thông qua các phản ứng nhiệt.

Trong ngành xây dựng thì đá perlite là một thành phần không thể thiếu. Còn trong ngành nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp cây ăn quả thì đá perlite đã trở thành một loại chất trồng vô cùng lý tưởng.

Vì có cấu tạo thể hang, rỗng, xốp bên trong nên đã giúp đá perlite có thể thoát nước tốt, giữ ẩm tốt, lượng nước dư thừa, các chất độc hại sẽ có thể thoát ra một cách dễ dàng bởi đá perlite cho phép sục khí thích hợp.

Cũng với cấu tạo bọt khí, hình dạng nhỏ bé nên đá perlite đã giúp nới lỏng phần dày đặc của đất để từ đó giúp các phần đất được mở rộng, giúp cây hấp thu chất dinh dưỡng, muối khoáng một cách tốt nhất. Đá perlite không hề bị phân hủy nên cực kỳ thân thiên với môi trường.

2. Sử dụng đá perlite trồng cây lưỡi hổ và sang chậu hiệu quả

Trong ngành nông nghiệp đá perlite không chỉ được dùng để trồng cây ăn quả, các loại rau, mầm mà còn được sử dụng để trồng cây lưỡi hổ và sang chậu hiệu quả.

Thông thường, khi bạn trồng bất kỳ loại giống cây lưỡi hổ nào thì cũng không tránh khỏi được hiện tượng cây có cảm giác gò bó khi bị trồng trong những chậu xốp. Đôi lúc cảm tưởng như thúng chứa hay hộp xốp đó không thể nào mà đáp ứng được sự sinh sôi và nảy nở của rễ cây.

Việc sử dụng đá perlite trồng cây lưỡi hổ sẽ giúp mang tới một điều kiện sống tốt nhất cho cây. Không chỉ là giá thể trồng lưỡi hổ mà đá perlite giúp sang chậu  một cách hiệu quả nhất.

Tùy thuộc vào tuổi của cây mà có những lựa chọn sang chậu phù hợp nhất. Bạn có thể tách ra trồng thêm. Việc thay chậu, sang chậu sẽ giúp cải thiện chất trồng để mang tới điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Thông thường bạn nên đợi vào mùa xuân để bắt đầu sang chậu giúp đem tới hiệu quả tốt hơn.

3. Mua đá perlite trồng cây giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn đang tìm mua đá perlite số lượng lớn cho các nông trại, nhà vườn hay chính gia đình của mình thì hãy liên lạc với Bảo An Group. Bảo An Group hiện là đơn vị phân phối đá perlite giá rẻ lớn nhất và uy tín nhất trên cả nước.

Sản phẩm đá perlite được Bảo An Group nhập khẩu trực tiếp không quan trung gian nên hoàn toàn đảm bảo được khâu kiểm định chất lượng và giúp mang lại mức giá hợp lý nhất.

Vì được nhập khẩu trực tiếp số lượng lớn, không qua trung gian nên sản phẩm đá perlite đều được Bảo An Group cam kết chất lượng và giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với các đơn hàng đá perlite số lượng lớn đều được hưởng mức giá ưu đãi. Ngoài ra, Bảo An Group còn nhận xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT theo yêu cầu của khách hàng.