Vai trò hấp phụ và chất mang trong ngành thức ăn chăn nuôi tuyệt vời của đá perlite

26/12/2019

Đá perlite đã quá quen thuộc trong ngành nông nghiệp, ngành sản xuất xây dựng, môi trường, ngành thực phẩm... thì nay đá perlite còn có vai trò hấp phụ và là chất mang tuyệt vời.

Chẳng ai có thể phủ nhận được những lợi ích to lớn mà đá perlite mang lại. Mặc dù nhỏ bé những đá perlite vẫn chứng tỏ được vai trò quan trọng của mình trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Đá perlite đã quá quen thuộc trong ngành nông nghiệp, ngành sản xuất xây dựng, môi trường, ngành thực phẩm... thì nay đá perlite còn có vai trò hấp phụ và là chất mang trong ngành thức ăn chăn nuôi tuyệt vời.

Đá perlite là những viên đá nhỏ bé nhưng lại khiến bất cứ ai cũng phải ngạc nhiên bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Ở bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào thì đá perlite cũng khẳng định vai trò quan trọng và thiết yếu của mình.

Trong ngành nông nghiệp thì đá perlite là một chất trồng tuyệt vời, mang lại những giá trị dinh dưỡng tốt cho đất và giúp cây sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh. Còn trong ngành môi trường thì đá perlite được sử dụng trong việc làm sạch môi trường sống.

Đặc biệt, đá perlite mang đến những giá trị tuyệt vời trong ngành sản xuất xây dựng. Mỗi năm ngành xây dựng tiêu thụ từ 50 tới 100 container đá perlite cho các hoạt động sản xuất. Đá perlite đã trở thành một thành phần quan trọng trong sản xuất các loại gạch nhẹ hiện nay.

Đối với ngành thực phẩm thì đá perlite được sử dụng làm vật liệu trợ lọc cực tốt. Đặc biệt là đá perlite luôn được ứng dụng trong ngành sản xuất bia. Có thể thấy, ở bất cứ lĩnh vực nào thì đá perlite cũng đều khẳng định được vị trí quan trọng của mình. Và hiện nay, người ta còn chứng minh được đá perlite có vai trò hấp phụ và chất mang trong ngành thức ăn chăn nuôi vô cùng tuyệt vời! Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

1. Đá perlite với những đặc tính tuyệt vời

Để có thể ứng dụng đá perlite trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực thì người ta đã nghiên cứu rất kỹ những đặc tính vốn có của nó. Đá perlite hay còn gọi bằng cái tên quen thuộc là đá trân châu. Đá perlite với thành phần chủ yếu là silic.

Trước đây, đá perlite hoàn toàn được tìm thấy trong tự nhiên qua các dòng dung nham núi lửa. Các quặng đá perlite sẽ được nung nóng tới một nhiệt độ thích hợp. Từ đó, các viên đá perlite sẽ trải qua quá trình trương nở. Thể tích của chúng sẽ gấp 13 – 15 lần so với thể tích ban đầu.

Một điều đặc biệt khiến đá perlite có vai trò cực quan trọng chính là ở cấu tạo thể hang. Tại sao mà đá perlite lại có cấu tạo thể hang đặc biệt như vậy? Chính vì trải qua quá trình làm nóng quá nhanh nên bên trong quặng đá perlite có tồn tại những hạt nước bị đọng lại. Sau đó, những hạt nước tiếp tục bốc hơi nhanh và tăng thể tích, từ đó tạo ra các bong bóng tồn tại trong viên đá perlite. Và những bong bóng nước đó đã tạo thành cấu trúc thể hang, xốp, rỗng cho đá perlite.

2. Vai trò hấp phụ và chất mang trong ngành thức ăn chăn nuôi của đá perlite

Chính vì có cấu tạo thể hang, xốp, rỗng như vậy nên đá perlite được sử dụng như một chất hấp phụ để kiểm soát và làm sạch các chất lỏng tràn. Ngoài ra, đá perlite còn được sử dụng để cung cấp quá trình khử hóa và khử nước một cách nhanh chóng cho chất thải lỏng ở động vật. Bên cạnh đó thì đá perlite cũng được sử dụng như một chất hấp phụ trong các bình chứa kín để xử lý chất thải độc hại dạng lỏng.

Không chỉ được dùng để hấp phụ, đá perlite còn đóng vai trò như một chất mang quan trọng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi. Đá perlite trương nở được khuyến cáo là chất mang quan trọng trong ngành sản xuất thuốc trừ sâu, thức ăn tinh hoặc thuốc diệt cỏ.

Ngoài ra, vì đá perlite dễ dàng hấp thụ chất cô đặc nên chúng đã trở thành chất mang cho các loại thức ăn đậm đặc. Vì những các chất cô đặc khác vẫn chảy tự do và kháng hóa chất với sự xuống cấp của các loại vi sinh mà đá perlite lại cho phép di chuyển nhanh chóng chất lỏng trên bề mặt với nơi tiếp thu thức ăn đậm đặc.

Chính nhờ vào khả năng hấp phụ và chất mang nên đá perlite đã được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi, ngành y tế...

3. Địa chỉ bán đá perlite số lượng lớn ở đâu uy tín?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán đá perlite với giá thành, chất lượng phong phú, đa dạng. Tuy nhiên để mang lại những hiệu quả tốt nhất thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín.

Nếu bạn đang có nhu cầu nhập đá perlite số lượng lớn để sản xuất thức ăn chăn nuôi... thì hãy liên hệ với Bảo An Group nhé. Bảo An Group hiện là đơn vị nhập khẩu và phân phối đá perlite chính hãng, giá tốt trên thị trường. Bên cạnh đó, Bảo An Group cũng là đơn vị phân phối đá perlite số lượng lớn khu vực TP Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.

Đá perlite đều được Bảo An Group nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên hoàn toàn đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Cũng chính vì vậy mà giá đá perlite bên Bảo An Group cũng tốt nhất trên thị trường.

Bảo An Group hiện là đơn vị cung cấp đá perlite số lượng lớn cho các nhà vườn, xưởng sản xuất xây dựng hiện nay. Nếu bạn muốn nhập số lượng lớn đá perlite thì Bảo An Group luôn cam kết mang tới một mức giá ưu đãi nhất. Bảo An Group cũng nhận xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT theo yêu cầu khách hàng.