Vai trò tuyệt vời của đá perlite trong trồng và chăm sóc sen đá ngọc bích

05/01/2020

Đá perlite được coi là chất trồng lý tưởng cho sen đá ngọc bích. Hãy cùng tìm hiểu về vai trò tuyệt vời của đá perlite trong trồng và chăm sóc sen đá ngọc bích bạn nhé!

Sen đá bích ngọc đã chẳng còn xa lạ với những người có niềm đam mê cây cảnh. Ưu điểm tuyệt vời của sen đá bích ngọc chính là việc dễ trồng, dễ chăm sóc. Chính vì vậy mà có rất nhiều người ưa chuộng và yêu thích trồng loại cây cảnh này. Đá perlite được coi là chất trồng lý tưởng cho sen đá ngọc bích. Hãy cùng tìm hiểu về vai trò tuyệt vời của đá perlite trong trồng và chăm sóc sen đá ngọc bích bạn nhé!

Cây cảnh không chỉ là một loại thực vật mà nó đã trở thành một thú vui đối với mỗi người. Có hàng nghìn, hàng vạn loại cây cảnh mà bạn có thể lựa chọn để thỏa mãn sở thích cá nhân. Trong số rất nhiều loài cây cảnh thì những cây thân mọng như sen đá, xương rồng khá được ưa chuộng bởi chúng rất dễ trồng, dễ chăm sóc.

Mặc dù là bất cứ loài cây nào dù dễ trồng đến đâu thì bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ những cách chăm sóc, chất trồng... Trong số đó thì yếu tố chất trồng vô cùng quan trọng bởi nó tạo điều kiện, môi trường tốt nhất giúp cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Sau nhiều nghiên cứu thì chất trồng lý tưởng nhất cho sen đá ngọc bích chính là đá perlite. Đá perlite đã trở nên vô cùng quen thuộc với mỗi người bởi chúng xuất hiện ở khắp mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Từ ngành xây dựng, công nghiệp, môi trường, thực phầm và nông nghiệp. Ở bất cứ lĩnh vực nào thì đá perlite cũng khẳng định được những vai trò tuyệt vời của mình.

Bài viết sẽ bật mí cho bạn về vai trò tuyệt vời của đá perlite trong trồng và chăm sóc sen đá ngọc bích.

1. Những điều tuyệt vời mà đá perlite mang tới cho nền nông nghiệp hữu cơ

Đá perlite đã quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Chúng xuất hiện hầu khắp các lĩnh vực. Trong mỗi ngành nghề, lĩnh vực đá perlite lại khẳng định được những hiệu quả mà chúng mang lại. Chỉ với những viên đá nhỏ bé mà mang tới vô số các công dụng tuyệt vời.

Đá perlite là gì? Chúng có cấu tạo như thế nào mà có thể ứng dụng được trong mọi ngành nghề, lĩnh vực như vậy? Đá perlite là một loại đá trơ có thành phần chủ yếu là silic. Đá perlite được hình thành tự nhiên từ các dòng dung nham núi lửa. Trải qua quá trình trương nở, thể tích của đá perlite đã tăng gấp 13 – 15 lần so với thể tích ban đầu.

Cũng bởi trải qua quá trình làm nóng quá nhanh nên trong quặng đá perlite có tồn tại những hạt nước bị mắc kẹt. Những hạt nước đó lại bị bốc hơi nhanh và tăng thể tích để tạo thành các bong bóng tồn tại bên trong đá perlite. Và những bóng nước đó đã tạo thành cấu trúc thể hang, xốp đặc biệt của đá perlite. Đá perlite cũng có trọng lượng cực kỳ nhẹ.

Cấu trúc thể hang, xốp, rỗng đó đã giúp đá perlite mang lại vô vàn những công dụng tuyệt vời cho ngành nông nghiệp. Không chỉ giúp giữ ẩm, đá perlite còn có khả năng thoát nước, hạn chế sự nén chặt của đất, giúp đất thoáng khí,giữ các chất dinh dưỡng cần thiết để giúp cây sinh trưởng và phát triển. Không chỉ được sử dụng để trồng cây công nghiệp, đá perlite còn được ứng dụng làm chất trồng cây cảnh, các loại rau, mầm... Hãy cùng tìm hiểu vai trò tuyệt vời của đá perlite trong trồng và chăm sóc sen đá ngọc bích bạn nhé!

2. Vai trò của đá perlite trong trồng và chăm sóc sen đá ngọc bích

Sen đá ngọc bích là một trong những loại cây cảnh được rất nhiều người ưa chuộng và chọn trồng. Với kỹ thuật trồng và chăm sóc đơn giản nên sen đá ngọc bích rất được ưa chuộng. Thông thường sen đá ngọc bích cần lượng nước khá ít cũng như lượng ánh sáng mặt trời vừa phải.

Sen đá ngọc bích thuộc họ cây mọng nước. Sen đá ngọc bích được trồng nhiều cũng bởi những yếu tố phong thủy mà chúng mang lại. Màu xanh của lá là biểu tượng cho sự tăng trưởng, tạo sự thịnh vượng, giàu có. Nếu biết cách trồng và chăm sóc thì tuổi thọ của sen đá ngọc bích có thể lên tới 5 – 7 thập kỷ.

Sen đá ngọc bích thường không ưa ngập úng nước, nếu bị ngập thì rễ cây sẽ bị thối rữa. Không cần nhiều nước thì chúng cũng vẫn có thể phát triển khỏe mạnh, tươi tốt. Nhưng nếu tưới nước quá ít cũng sẽ làm khô rễ và cây có thể chết. Vì vậy yếu tố chất trồng cây sen đá ngọc bích vừa phải giữ nước nuôi cây nhưng cũng có khả năng thoát nước tốt. Và đá perlite hoàn toàn đáp ứng được mọi yêu cầu đó.

Chính vì vậy mà đá perlite được coi là chất trồng sen đá ngọc bích vô cùng thích hợp. Đá perlite với cấu trúc thể hang, rỗng, xốp bên trong không chỉ giúp giữ ẩm mà còn có khả năng thoát nước vô cùng tốt. Thông thường, thời gian tưới nước cho cây vào khoảng 7 – 14 ngày/lần. Vào mùa hè oi bức thì chúng cần tưới nước nhiều hơn so với những ngày mưa nhiều.

3. Địa chỉ mua đá perlite trồng sen đá ngọc bích giá rẻ, uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đá perlite để trồng sen đá ngọc bích thì hãy liên hệ với Bảo An Group. Bảo An Group hiện là đơn vị phân phối, cung cấp đá perlite lớn nhất toàn quốc.

Các sản phẩm đá perlite đều được Bảo An Group nhập khẩu và phân phối trực tiếp, không qua trung gian nên hoàn toàn đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, đối với các đơn hàng nhập đá perlite số lượng lớn để trồng sen đá ngọc bích đều được Bảo An Group cam kết mức giá ưu đãi nhất.

Bảo An Group hiện còn là đơn vị cung cấp đá perlite số lượng lớn cho các nhà vườn, nông trại và các nhà xưởng sản xuất xây dựng lớn hiện nay. Ngoài ra, Bảo An Group còn nhận xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT theo yêu cầu.