Vì sao đá perlite được coi là khoáng chất giúp cây phát triển khỏe mạnh

04/01/2020

Vì sau mà đá perlite được coi là khoáng chất giúp cây phát triển khỏe mạnh? Hãy cùng giải đáp bạn nhé!

Đá perlite hiện nay đã chẳng còn xa lạ với mỗi người. Đá perlite xuất hiện ở khắp mọi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Mặc dù là ở lĩnh vực nào thì đá perlite cũng đều thể hiện được những vai trò tuyệt vời của mình. Đặc biệt là trong ngành nông nghiệp, đá perlite đã khẳng định được những công dụng thiết yếu của mình. Vì sau mà đá perlite được coi là khoáng chất giúp cây phát triển khỏe mạnh? Hãy cùng giải đáp bạn nhé!

Đá perlite từ lâu đã được ứng dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Chúng là một thành phần quan trọng trong sản xuất các loại gạch nhẹ. Mỗi năm ngành xây dựng tiêu thụ từ 50 – 100 container đá perlite. Không chỉ vậy, đá perlite còn được sử dụng trong ngành công nghiệp, chúng được ứng dụng làm vật cách nhiệt nóng, cách nhiệt lạnh hiệu quả.

Trong ngành thực phầm, đá perlite trở thành một vật liệu trợ lọc hiệu quả, đặc biệt là trong ngành sản xuất bia. Đá perlite còn được sử dụng để làm sạch môi trường, đặc biệt là môi trường nước. Có thể nói đá perlite có vai trò cực kỳ quan trọng trong mỗi lĩnh vực mà chúng xuất hiện.

Tuy nhiên, nhắc tới những công dụng tuyệt vời của đá perlite thì không thể không nhắc tới ngành nông nghiệp, đặc biệt là ngành nông nghiệp hữu cơ. Đá perlite được coi là chất trồng tuyệt vời của các loại cây công nghiệp, cây cảnh, các loại rau, mầm... Đá perlite sở hữu những đặc điểm tuyệt vời giúp chúng trở nên vô cùng quan trọng và thiết yếu trong ngành nông nghiệp. Vì sao mà đá perlite lại được coi là khoáng chất giúp cây phát triển khỏe mạnh? Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

1. Đá perlite vì sao được coi là khoáng chất giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh?

Đá perlite hay còn được gọi là đá trân châu. Đá perlite là một loại đá trơ có thành phần chủ yếu là silic. Chúng được sinh ra từ những dòng dung nham núi lửa. Trải qua quá trình trương nở đã giúp đá perlite cung cấp một khoang gian sinh trưởng trong đất tuyệt vời cho các loại cây trồng.

Thông thường, đất tự nhiên được tạo thành từ bốn thành phần chủ yếu là khoáng sản, vật liệu hữu cơ, không khí và nước. Và khi bạn mua cây về để tự trồng trong nhà hoặc vườn thì môi trường tốt nhất chi cây chính là môi trường gần giống với đất tự nhiên nhất.

Một trong những thành phần quan trọng của đất trồng cây giúp chúng gần giống đất tự nhiên chính là sự có mặt của đá perlite. Đá perlite sở hữu đặc điểm tuyệt vời với cấu trúc thể hang, rỗng, xốp bên trong. Nhờ vào những đặc điểm đó đã giúp đá perlite trở thành một vật liệu cải tạo đất và có tác dụng hỗ trợ giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Đá perlite có cấu trúc thể hang, rỗng xốp bên trong nên chúng vừa giúp giữ nước lại có khả năng thoát nước hiệu quả. Chúng còn giúp hạn chế sự nén chặt của đất, giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi cây. Cũng với cấu trúc đó đã giúp đá perlite tạo sự thoáng khí cho đất trồng.

2. Những ưu điểm tuyệt vời của đá perlite với ngành nông nghiệp, đặc biệt là ngành nông nghiệp hữu cơ

Đá perlite được coi là một chất trồng tuyệt vời trong ngành nông nghiệp. Đá perlite còn sở hữu những ưu điểm khác như:

  • Chính vì được sinh ra hoàn toàn từ tự nhiên nên đá perlite hoàn toàn thân thiện với môi trường
  • Đá perlite giúp đất không bị nén chặt vì chúng có các khoang rỗng chứa không khí vừa giúp giữ ẩm vừa giúp thoát nước để giúp rễ cây phát triển tốt nhất
  • Đá perlite là một loại đá trơ nên chúng cực kỳ bền và không bị phân hủy theo thời gian
  • Đá perlite vô trùng nên chúng hoàn toàn sạch, không chúa mầm bệnh hay các tác nhân gây bệnh khác
  • Đá perlite có trọng lượng vô cùng nhẹ, dễ di chuyển và dễ sử dụng
  • Sở hữu độ pH trung tính nên đá perlite dễ dàng được trộn cùng nhiều vật liệu khác

Có thể thấy, đá perlite có vô số các ưu điểm tuyệt vời để mang tới chất lượng chất trồng tốt nhất, giúp cây có điều kiện sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Bạn cũng có thể trộn đá perlite với: Vỏ cây, phân hữu cơ, rêu, than bùn... theo các tỉ lệ thích hợp để tạo ra một chất trồng lý tưởng nhất.

3. Mua đá perlite số lượng lớn ở đâu giá rẻ, chất lượng tốt?

Nếu bạn đang tìm mua đá perlite số lượng lớn cho các nông trại, nhà vườn hay chính gia đình của mình thì hãy liên lạc với Bảo An Group. Bảo An Group hiện là đơn vị phân phối đá perlite giá rẻ lớn nhất và uy tín nhất trên cả nước.

Sản phẩm đá perlite được Bảo An Group nhập khẩu trực tiếp không quan trung gian nên hoàn toàn đảm bảo được khâu kiểm định chất lượng và giúp mang lại mức giá hợp lý nhất.

Sản phẩm đá perlite đều được Bảo An Group đóng đủ 10kg trong mỗi bao 100L. Chất lượng đá perlite hoàn toàn đảm bảo để giúp mang tới những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Bảo An Group hiện là đối tác cung cấp đá perlite số lượng lớn cho các nhà xưởng, nhà vườn lớn trên toàn quốc. Ngoài ra, Bảo An Group còn tiến hành xuất hóa đơn đỏ, hóa đơn VAT theo yêu cầu của khách hàng.