Vì sao trồng dâu tây với đá perlite lại cho ra nhiều quả, ít sâu bệnh?

17/12/2019

Vì sao trồng dâu tây với đá perlite lại cho ra nhiều quả, ít sâu bệnh?

Dâu tây là một loại quả cực kỳ được ưa chuộng và mang lại nhiều chất dinh dưỡng. Chúng được coi là một trong những loại trái cây ngon nhất trên thế giới. Với hương vị đặc trưng của mình, dâu tây khiến bất cứ ai cũng phải say mê. Nhưng để có được những quả dây tây ngon ngọt, căng mọng như vậy thì không phải điều dễ dàng. Tại sao mà trồng dâu tây với đá perlite lại được nhiều người lựa chọn đến vậy?

Hiện nay, hoa quả có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe con người. Ăn hoa quả không chỉ giúp đẹp da mà còn tăng sức đề kháng, mang tới một sức khỏe toàn diện. Một trong số hoa quả mang đến vô vàn những lợi ích to lớn với sức khỏe chính là dâu tây.

Dâu tây được coi là một trong những loại hoa quả ngon nhất trên thế giới. Hiện nay, ở Việt Nam cũng đã có những khu vườn trồng dâu tây với chât lượng tốt. Tuy nhiên, nhiều người thay vì mua dâu tây thì lại tự trồng cho mình những cây dâu tây ngon tại nhà.

Để trồng dâu tây không hề dễ dàng, nhất là giúp chúng cho ra nhiều trái, chất lượng ngon ngọt. Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển của dâu tây chính là đất trồng. Đất trồng sẽ giúp dâu tây có môi trường, điều kiện tốt để sinh trưởng, phát triển, ra hoa, kết quả. Hiện nay, nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy rất nhiều người lựa chọn đá perlite làm chất trồng dâu tây. Vì sao mà đá perlite lại được ưa chuộng làm đất trồng dâu tây?

1. Vì sao đá perlite được ưa chuộng làm đất trồng dâu tây?

Với bất cứ loại cây nào thì yếu tố đất trồng cực kỳ quan trọng. Đất trồng sẽ giúp cây có môi trường, điều kiện để sinh trưởng và phát triển. Từ đó cho ra nhiều trái, chất lượng trái ngon, ngọt hơn.

Khi trồng dâu tây, để cây dâu tây xanh, tươi tốt thì khâu lựa chọn đất trồng là cực kỳ quan trọng. Bạn cần nắm được những đặc điểm của dâu tây để có được lựa chọn đất trồng tốt nhất.

Cụ thể, dâu tây là loài cây ưa ẩm, chịu hạn khá kém nên đất trồng dâu tây phải có khả năng giữ ẩm, giữ nước tốt. Tuy nhiên, loại đất trồng cũng phải đảm bảo thoát nước tránh để tránh hiện tượng úng ngập và đọng nước trong chậu. Ngoài ra, đất trồng dâu tây cần có điều kiện thoáng khí, đất tơi xốp để giúp rễ cây dâu có thể di chuyển trọng đất để từ đó hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.

Và căn cứ vào những đặc điểm đó mà người ta đã phát hiện ra một loại chất trồng cực phù hợp, chính là đá perlite. Đá perlite là một loại đá được hình thành từ những dòng dung nham núi nửa với nhiệt độ lên tới 1600 độ C.

Trải qua quá trình trương nở nên đá perlite đã có kích thước gấp 16 lần so với kích thước ban đầu. Đá perlite có cấu tạo thể hang, xốp, trọng lượng nhẹ nên có khả năng giữ nước cùng các chất dinh dưỡng cực tốt. Ngoài ra đá perlite còn có khả năng thoát nước tốt. Từ đó giúp tạo điều kiện thoáng khí cho đất, hạn chế sự nén chặt của đất làm ảnh hưởng tới rễ dâu tây.

2. Cách trồng dâu tây bằng đá perlite mang lại hiệu quả tốt nhất

Có thể thấy, đá perlite được coi là chất trồng dâu tây vô cùng lý tưởng. Tuy nhiên, để đá perlite phát huy được hết công dụng, giúp dâu tây sinh trưởng, phát triển mạnh mẽ thì bạn cần tham khảo cách trồng dâu tây bằng đá perlite chuẩn.

Để trồng dâu tây bằng đá perlite bạn cần chuẩn bị một hỗn hợp gồm 25% đá perlite, 25% đất thịt (đất phù sa, đất đỏ...), 15% phân hữu cơ (trùn quế, phân bò... đã ủ), 25% các loại chất hữu cơ (lá cây, vụn dừa, trấu...) Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm phân bón chậm tan, cát thô, các chất điều chình độ pH như bã cà phê, vôi. Tỷ lệ giữa các thành phần bạn có thể thay đổi phù hợp với từng điều kiện trồng.

Hỗn hợp trên cùng đá perlite sẽ có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng, tạo điều kiện giúp dâu tây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Như bạn đã biết đá perlite có tác dụng giúp đất thoáng khi nên cho phép rễ cây phát triển dễ dàng hơn, mạnh mẽ hơn.

Đá perlite còn đóng vai trò như một vật liệu xốp để giữ nước cho cây nhưng lại vừa có thể giúp thoát nước thừa từ đất. Chính điều đó đã giúp cho rễ cây có điều kiện để phát triển.

3. Mua đá perlite trồng dâu tây ở đâu chuẩn?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán các chất trồng dâu tây, cụ thể là đá perlite. Tuy nhiên, để đảm bảo dâu tây có điều kiện sinh trưởng, phát triển tốt, ra nhiều quả thì bạn cần tìm hiểu và mua tại những cơ sở uy tín.

Bảo An Group hiện là đơn vị phân phối đá perlite lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh. Đá perlite được Bảo An Group nhập khẩu trực tiếp nên hoàn toàn đảm bảo chất lượng cùng giá thành tốt nhất.

Bảo An Group cũng là đối tác cung cấp đá perlite số lượng lớn cho các nhà vườn, nông trại, xưởng xây dựng. Đá perlite đều được đóng gói 10kg trong bao bì 100L. Ngoài ra, Bảo An Group đều có những mức chiết khấu, ưu đãi lớn đối với các đơn hàng sỉ. Vì vậy, nếu đang có nhu cầu tìm mua đá perlite thì bạn hãy liên hệ với Bảo An Group nhé!