7 Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thang máy

yeu to anh huong den chat luong thang may

Chất lượng của một thiết bị thang máy được cấu thành từ nhiều yếu tố, và sau đây là 7 yếu tố cơ bản ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thiết bị.

Cùng thang máy Bảo An điểm sơ lược qua 7 yếu tố sau:

Nội dung

1. Vật tư, thiết bị

Một thiết bị thang máy được cấu tạo từ hơn 300 linh kiện, bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận lại đảm nhận vai trò, nhiệm vụ khác nhau. Tất cả tạo thành một khối vững chắc, do đó, bất cứ một linh kiện, thiết bị nào không đạt tiêu chuẩn chất lượng thì đều khiến cho thang máy hoạt động không ổn định, tính êm ái, an toàn, bền bỉ của thang máy cũng bị ảnh hưởng. Vì thế, để đảm bảo thiết bị thang máy chất lượng thì tất cả các linh kiện, vật tư cấu thành phải đảm bảo chất lượng. Linh kiện, thiết bị cấu tạo thang máy phải được kiểm tra kỹ lưỡng, phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo yêu cầu chất lượng của nhà sản xuất cũng như các tiêu chuẩn an toàn về thiết bị.

thiết bị vật tư cho thang máy

2. Quy trình giám sát

Đơn vị lắp đặt thang máy phải có giám sát kỹ thuật xuyên suốt quá trình lắp đặt. Đội ngũ giám sát sẽ phối hợp với bên xây dựng phần giếng thang để đảm bảo giếng thang được xây dựng đúng kỹ thuật và kích thước chuẩn, chừa sẵn lỗ đặt các bộ phận điện liên quan đến sử dụng thang máy như các lỗ lắp nút gọi , lỗ lắp tín hiệu báo tầng… Khi phần xây sẵn sàng cho phần lắp, đội ngũ giám sát sẽ kiểm tra chất lượng xây dựng và chỉ tiến hành lắp đặt khi phần xây đáp ứng đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu kĩ thuật theo thiết kế.

3. Lắp đặt, QC, Vận hành

Chất lượng lắp đặt thang máy chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Và trong đó, việc nhân viên kỹ thuật thực hiện lắp đặt không đảm bảo được kinh nghiệm, chuyên môn tốt thì việc thực hiện công việc này không thể đem lại hiệu quả cao như yêu cầu được. Không thực hiện đúng quy trình, sai sót ở một số công đoạn nhất định, hay việc không có đủ kinh nghiệm để xử lý các vấn đề xảy ra,… sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả lắp đặt, ảnh hưởng tới chính chất lượng của thang máy.

Từ thực tế đó, việc chọn lựa công ty cung cấp dịch vụ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Một công ty đủ uy tín, đủ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo đội ngũ nhân lực tay nghề cao, được đào tạo chuyên môn bài bản, giàu kinh nghiệm,… để quá trình lắp đặt thang máy được thực hiện chuẩn xác.

4. Kiểm định, bảo hiểm

Kiểm định thang máy có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc bảo đảm an toàn cho người sử dụng thang máy khi thiết bị được đưa vào vận hành. Tất cả thang máy đều bắt buộc phải tiến hành kiểm định khi vừa hoàn thành việc lắp đặt để đánh giá chính xác về chất lượng thiết bị và chất lượng lắp đặt thang máy, đảm bảo thang máy đạt điều kiện tốt nhất, an toàn nhất để đưa vào sử dụng. Sau một thời gian, thiết bị sẽ được tái kiểm định để giúp thang máy luôn hoạt động trong tình trang tốt nhất, kiểm soát mọi rủi ro có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, các đơn vị cung cấp thang máy uy tín sẽ cung cấp cho khách hàng gói bảo hiểm khi sử dụng thiết bị, nhằm đảm bảo và tạo sự an tâm cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

5. Bảo trì bảo dưỡng

Đối với bất kỳ linh kiện điện tử nào cũng sẽ có tuổi thọ. Nó sẽ bị hao mòn bởi nhiều nhân tố tác động nhưng có một điều chắc chắn là sau một thời gian sử dụng các thiết bị sẽ bị xuống cấp. Thang máy cần được bảo trì theo định kỳ để đảm bảo được quá trình vận hành một cách tốt nhất và giảm thiểu rủi ro trong việc sử dụng, tăng độ bền cho chiếc thang. Bên cạnh đó, việc bảo trì thang máy sẽ giúp phát hiện sớm những hư hỏng để kịp thời xử lý,  phòng ngừa những tai nạn có thể xảy ra. Bảo trì thang máy đúng định kỳ sẽ dễ dàng giúp ta phát hiện ra những nguy cơ tiềm ẩn và khắc phục kịp thời để tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng.

thi cong thang may

6. Ý thức người sử dụng

“Của bền tại người” là một câu nói không có gì là xa lạ với chúng ta, nếu chúng ta biết chăm sóc đúng cách, thường xuyên và giữ gìn đúng quy định vận hành thì sẽ giúp tuổi thọ của chiếc thang máy tăng cao hơn, đảm bảo an toàn hơn và chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng hơn. Dù thiết bị có chất lượng đến thế nào mà được sử dụng không đúng cách thì cũng khó có thể bền bỉ được theo thời gian.

7. Uy tín thương hiệu của công ty trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, theo thống kê có hơn 200 công ty cung cấp các dịch vụ về thang máy nhưng không phải công ty nào cũng đủ khả năng sản xuất, lắp đặt và đảm bảo quá trình bảo hành bảo trì cho thang máy nhà bạn một cách đúng tiêu chuẩn và lâu dài. Những công ty uy tín sẽ có đủ năng lực, quy mô, đủ khả năng nhập khẩu thiết bị, sản xuất, lắp đặt và bảo hành bảo trì với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, đầy đủ chuyên môn. Trái lại, những công ty nhỏ lẻ, chỉ có chức năng thương mại mà không có năng lực sản xuất, không có đội ngũ và kinh nghiệm thì sau khi lắp đặt, khó đáp ứng tốt các công tác bảo hành bảo trì cũng như đảm bảo an toàn vận hành cho thiết bị về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *