Báo giá thang máy được quyết định bởi những yếu tố nào?

Báo giá thang máy trên thị trường hiện nay thường đa dạng các mức giá. Thang máy thường có giá dao động từ 300 triệu đến trên 1 tỷ làm khách hàng hoang mang, vậy kiểu dáng như nhau nhưng mức giá lại có sự chênh lệch lớn là vì đâu?

Một trong những vấn đề thường được mọi người quan tâm khi quyết định đầu tư một chiếc thang máy cho công trình đó là “Giá thang máy bao nhiêu?

Nội dung

BÁO GIÁ THANG MÁY ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH BỞI NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

Báo giá thang máy trên thị trường hiện nay thường đa dạng các mức giá. Thang máy thường có giá dao động từ 300 triệu đến trên 1 tỷ làm khách hàng hoang mang, vậy kiểu dáng như nhau nhưng mức giá lại có sự chênh lệch lớn là vì đâu? Sau đây là một số yếu tố cơ bản quyết định mức giá thang máy:

1. Dựa vào nguồn gốc, xuất sứ

Nguồn gốc xuất sứ của thang máy là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng tới giá cả thang máy. Bởi vậy cho nên trước khi bạn lựa chọn thang máy nên ước tính kinh phí tài chính của mình để lựa chọn dòng thang máy sao cho hợp lý.

Hiện nay trên thị trường có hai dòng thang máy phổ biến nhất đó là thang máy nhập khẩu và thang máy gia đình liên doanh.

* Thang máy nhập khẩu

Đây là loại thang được nhập khẩu đồng bộ của các nhà máy sản xuất thang máy nổi tiếng nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Có thể kể đến các hãng thang máy nổi tiếng như: Mitsubishi (Nhật Bản), Otis (Mỹ), Kone, Schindler, Thyssen, Aritco (Thụy điển), Hyundai (Hàn Quốc), …. Đây là dòng thang có chi phí từ cao đến rất cao, thường dành cho các công trình cao tầng.

* Thang máy liên doanh

Thang máy liên doanh là loại thang mà các thiết bị chính như máy kéo, điều khiển tín hiệu (PLC hoặc bo mạch vi xử lý), điều khiển động lực(biến tần) được nhập khẩu của các thương hiểu nổi tiếng như: Mitsubishi, Fuji, Schneide, Montanari… Còn phần khung cabin, phần vách thang được gia công, sản xuất trong nước. Giá của dòng thang này mềm hơn nhiều so với dòng thang nhập khẩu nguyên chiếc nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt cho những phân khúc từ 15 tầng trở xuống, chi phí sửa chữa thấp lại linh hoạt hơn, giảm thiểu thời gian bảo trì sửa chữa.

2. Loại hình thang máy

Thang máy có hai loại hình chính đó là:

* Thang có phòng máy

* Thang máy không có phòng máy

3. Linh kiện lắp trong thang máy

Linh kiện lắp đặt trong thang máy cũng làm cho giá thang máy thay đổi. Giá thang máy phụ thuộc phần lớn vào xuất sứ của các linh kiện thang máy được nhập về. Một số linh kiện chính như là:

Máy kéo

Điều khiển động lực (biến tần) – VVVF (Variable Voltage Variable Frequency)

Điều khiển tín hiệu: PLC (Programmable Logic Controller) hoặc bao vi xử lý (microprocessor board)

Nút bấm, hiển thị, CB, contactor, relay

Rail dẫn hướng, cáp tải

Bộ truyền động cửa tầng, cabin

….

4. Yêu cầu của từng khách hàng

Số điểm dừng hay số tầng phụ vụ: số điểm dừng ảnh hưởng trực tiếp đến giá thang máy. Khi khách hàng thêm hoặc giảm một điểm dừng thì giá thang máy sẽ thay đổi tăng hoặc giảm theo.

Tải trọng của thang máy: tùy theo số người sử dụng thang máy mà các bạn lựa chọn thang máy có trọng tải phù hợp. Tải trọng càng lớn thì giá thang máy càng cao

Nguyên liệu tạo nên vách thang: thông thường vách thang máy sẽ được làm bằng thép hay kim loại nhưng đối với dòng thang máy quan sát thì vách thang sẽ chủ yếu được làm bằng kính.

Các thiết bị lắp thêm theo yêu cầu của khách hàng: hệ thống nhận dạng vân tay, quét thẻ từ, sàn thang máy, nội thất cabin ….

giá thang máy khác nhau theo từng loại

5. Địa điểm lắp thang máy

Chi phí lắp đặt thang máy ở thành phố và các tỉnh lẻ có sự chênh lệch nhau nhưng cũng không đáng kể. Để lắp đặt thang máy ở các tỉnh xa trung tâm thì việc vận chuyển thang máy đi một quãng đường dài sẽ tác động tới tổng chi phí lắp đặt của một chiếc thang máy.

Báo giá thang máy tổng thể được dựa trên nhiều yếu tố, đó là lý do tạo nên sự chênh lệch giá khá lớn giữa các sản phẩm cùng phân khúc. Do vậy, quý khách hàng muốn có báo giá chính xác cho chiếc thang máy của mình hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá chính xác theo nhu cầu cũng như công trình thực tế. Thang máy Bảo An rất mong có cơ hội được đồng hành cùng quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *